Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ ra mắt kênh truyền hình VTV Cần Thơ

TUỆ YÊN

VTV Cần Thơ là kênh truyền hình quốc gia có nội dung thông tin tổng hợp phục vụ đồng bào khu vực Tây Nam Bộ, phát sóng 18h mỗi ngày, từ 5h30 đến 23h30.

Chiều ngày 13/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ ra mắt Kênh truyền hình Quốc gia khu vực Tây Nam Bộ (VTV Cần Thơ), kênh truyền hình quốc gia phục vụ đồng bào Tây Nam Bộ và người dân cả nước quan tâm đến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Kênh truyền hình quốc gia VTV Cần Thơ được xây dựng hướng tới địa bàn Tây Nam Bộ với mục đích tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đài Truyền hình Việt Nam tại khu vực này. Tạo cầu nối hữu hiệu giữa Chính phủ với các cấp chính quyền địa phương cũng như người dân tại địa bàn để lan tỏa, truyền cảm hứng, tạo động lực góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp. Đồng thời, phản ánh tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, những vấn đề thời sự được người dân tại địa bàn quan tâm, đáp ứng nhu cầu thông tin, giải trí, thể thao mang đậm bản sắc văn hóa miền sông nước, miệt vườn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ ra mắt Kênh truyền hình Quốc gia VTV Cần Thơ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ ra mắt Kênh truyền hình Quốc gia VTV Cần Thơ.

Phát biểu tại lễ ra mắt kênh truyền hình VTV Cần Thơ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu: VTV Cần Thơ phải nhanh chóng trở thành một bộ phận gắn kết quan trọng, đồng hành cùng các cấp, các ngành, nhân dân, nhất là tại 13 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL trong các hoạt động; là cầu nối hữu hiệu giữa Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan Trung ương với các cấp chính quyền địa phương và người dân tại địa bàn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị: Các bộ, ngành, cơ quan, địa phương, nhất là Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo 13 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL quan tâm, hỗ trợ về mọi mặt cho kênh VTV Cần Thơ nói riêng, Đài THVN nói chung thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao để giữ cho huyết mạch thông tin luôn thông suốt, có sự tương tác thường xuyên, liên tục và hiệu quả.

“Tôi tin tưởng rằng, với tầm nhìn nhạy bén, sự quyết tâm, chuyên nghiệp và sự vào cuộc quyết liệt của tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Đài THVN, sự ủng hộ của các các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân, kênh VTV Cần Thơ sẽ có sự phát triển nhanh chóng và bền vững; có độ phủ sóng toàn diện, có chiều sâu tại địa bàn Vùng ĐBSCL và trên cả nước, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó.” - Thủ tướng nói.

Thủ tướng cùng các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt, phát sóng chính thức Kênh truyền hình Quốc gia VTV Cần Thơ.
Thủ tướng cùng các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt, phát sóng chính thức Kênh truyền hình Quốc gia VTV Cần Thơ.

VTV Cần Thơ là kênh truyền hình quốc gia có nội dung thông tin tổng hợp, phát sóng định kỳ18h mỗi ngày, từ 5h30 đến 23h30. Với tiêu chí gần gũi, đậm đà dấu ấn sông nước miền Tây, năng động trong hội nhập, đẩy mạnh liên kết giữa các địa phương trong vùng châu thổ Cửu Long với TP Hồ Chí Minh, Đông Nam Bộ và các vùng miền khác trong cả nước.

Theo đó, các chương trình chủ lực trên kênh VTV Cần Thơ bao gồm: Chương trình thời sự, chính luận; chương trình văn hoá, giải trí, thể thao; chương trình khoa giáo; phim truyện và nhiều chương trình khác.

Với kết cấu khung chương trình được xây dựng mới, nội dung, hình thức phục vụ yêu cầu tuyên truyền thiết yếu, đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn Tây Nam bộ, VTV Cần Thơ sẽ giữ vững vị thế của kênh truyền hình quốc gia tại Đồng Bằng sông Cửu Long.

Trước đó, kể từ 0h30 ngày 10/10, Đài Truyền hình Việt Nam đã dừng sản xuất và phát sóng kênh VTV6 và dịch chuyển những nội dung dành cho thanh thiếu niên sang các kênh truyền hình quốc gia khác, trên kênh truyền hình VTV Cần Thơ và các nền tảng khác của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất