Thượng nghị sỹ Mỹ cáo buộc Pakistan hậu thuẫn Taliban và al-Qaeda

Theo Vietnamplus

Thượng nghị sỹ Hassan cho biết Pakistan tiếp tục hậu thuẫn Taliban và al-Qaeda, chứa chấp những phần tử khủng bố của các nhóm tại quốc gia đang bị chiến tranh tàn phá.

Thượng nghị sỹ Mỹ cáo buộc Pakistan hậu thuẫn Taliban và al-Qaeda

Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ Maggie Hassan. (Nguồn: Reuters).

Theo ANI, Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ Maggie Hassan ngày 12/10 đã cáo buộc Pakistan hỗ trợ các nhóm khủng bố như Taliban và al-Qaeda ở Afghanistan và chứa chấp những phần tử khủng bố của các nhóm tại quốc gia đang bị chiến tranh tàn phá.

Trong dòng trạng thái đăng tải lên mạng xã hội Twitter sau khi họp với giới lãnh đạo Afghanistan hôm 11/10, bà Hassan đã viết: "Pakistan tiếp tục hậu thuẫn và chứa chấp Taliban và al-Qaeda. Và có sự hiện diện thực tế của IS ở Afghanistan mà cũng đã tạo ra nguy cơ trực tiếp đối với đất nước của chúng ta."

Tuyên bố của bà Hassan được đưa ra sau khi kết thúc chuyến thăm kéo dài hai ngày tới Afghanistan, nơi bà đã tiến hành hội đàm với giới lãnh đạo nước chủ nhà, các binh sỹ và các nhà ngoại giao Mỹ, cũng như với người dân Afghanistan.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mexico xóa sổ nhiều quỹ công

Mexico xóa sổ nhiều quỹ công

Theo đề xuất của Tổng thống Mexco Andres Manuel Lopez Obrador nhằm chống tham nhũng, Quốc hội lưỡng viện nước này đã thông qua nghị quyết xóa sổ 109 quỹ công và tín ...
Đức lật lại ‘Hồ sơ Panama’

Đức lật lại ‘Hồ sơ Panama’

Hơn 4 năm sau khi “Hồ sơ Panama” được công bố, nhà chức trách Đức đã phát lệnh truy nã toàn cầu đối với các chủ sở hữu trước đây của Công ty Luật Mossack Fonseca.
Covid-19: EU báo động đỏ

Covid-19: EU báo động đỏ

Bà Brigitte Macron, phu nhân của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tiếp xúc với một người mắc Covid-19 hôm 15/10 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.

Tin nóng

Xem nhiều nhất