: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:30:00 19/02/2019

Hạnh phúc khi chia sẻ với người khó khăn

Chăm lo cho người nghèo, hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, hiệu quả của MTTQ các cấp tỉnh Hậu Giang trong năm 2018.

Trong đó, điểm đột phá là phát động các tôn giáo tham gia xóa đói giảm nghèo, góp phần thực hiện mục tiêu “Cả nước chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau” và tích cực xây dựng nông thôn mới... Câu lạc bộ xóa nhà tạm, dột nát của Phật giáo Hòa Hảo xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A là một điển hình.

Tân Hòa là xã nghèo bậc nhất của huyện Châu Thành A. Nhận thấy trên địa bàn có nhiều hộ nghèo, cận nghèo còn khó khăn về nhà ở, MTTQ xã Tân Hoà đã phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo thành lập câu lạc bộ xóa nhà tạm, dột nát nhằm giúp bà con có nơi ở an cư.

Chia sẻ về những việc nghĩa mà thời gian qua Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hoà Hảo (PHGG) và các đồng đạo đã làm, ông Đoàn Huỳnh Lương- Trưởng ban Trị sự Giáo hội PGHH xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A cho rằng: “Điều khích lệ chúng tôi hăng hái làm việc giúp người, giúp đời là lòng mình thấy hạnh phúc khi chia sẻ niềm vui với những người khó khăn, bàn giao những ngôi nhà cho người dân họ thực sự đang rất cần, khi nhận được nhà họ cảm thấy vui mừng, đó là lý do mà chúng tôi thấy việc làm của chúng tôi có ý nghĩa”…

Theo báo cáo của UB MTTQ xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A, năm 2018, MTTQ xã đã phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội PGHH của xã xây dựng và bàn giao 22 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, hộ bức xúc khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã, mỗi căn được hỗ trợ 25 triệu đồng, nhà theo quy cách hộp kẽm, mái tôn, nền cứng, phần còn lại các gia đình đóng góp để căn nhà chắc chắn hơn. Ngoài ra MTTQ xã còn phối hợp Ban Trị sự Giáo hội PGHH xã vận động bà con tín đồ xây dựng 2 cây cầu bê tông, cầu kênh Hai Ngàn nối tiếp ấp 2B và 3B chiều ngang 2,5m chiều dài 32m và cầu kênh Hai Ngàn Rưởi ở ấp 2B chiều ngang 2,5m chiều dài 21m, tạo điều kiện thuận lợi đi lại của nhân dân 2 ấp 2B và ấp 3B...

Ông Trần Việt Mỹ- Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành A phấn khởi chia sẻ với chúng tôi: “Những năm qua tín đồ tôn giáo trên địa bàn có nhiều đóng góp hiệu quả trong việc xây dựng cầu, đường, đặc biệt là giúp nhau xóa nghèo bền vững. Trên địa bàn xã đã có 10 hộ thoát nghèo bền vững thông qua sự phối hợp hỗ trợ lẫn nhau của các tôn giáo. Đây cũng là tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã Tân Hòa đạt được, góp phần để huyện trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2020”. 

Niềm vui lớn với bà con xã Tân Hòa khi trên địa bàn không còn nhà tạm,dột nát, đường nông thôn đi lại dễ dàng. Bộ mặt nông thôn không ngừng thay đổi, tình làng nghĩa xóm thêm bền chặt bởi sự quan tâm kịp thời sâu sát của MTTQ, chính quyền địa phương và đồng đạo tôn giáo. Ấm tình đoàn kết là không khí mà chúng tôi cảm nhận được khi về Tân Hòa trong những ngày đầu năm.

Thông tin thêm với PV báo Đại Đoàn Kết, bà Nguyễn thị Tuyết Loan- Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang cho biết: “Ngay từ tuần đầu tiên của năm Kỷ Hợi, Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam tỉnh xây dựng kế hoạch thống nhất phối hợp với Ban đại diện PGHH tỉnh Hậu Giang trong năm 2019, sẽ có ít nhất 100 căn nhà Đại đoàn kết “3 chung” được xây cất, nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2019-2024”. 

Tuyết An - Quốc Trung