Tìm kiếm tài năng cải lương mùa thứ 2

Hồng Phúc

Ngày 30/9, tại TP HCM, Ban tổ chức  Cuộc thi tìm kiếm tài năng cải lương Hạt Ngọc Mùa Vàng mùa thứ 2 đã công bố kết quả vòng thi sơ tuyển và khởi động các vòng thi tiếp theo.

NSND Trần Ngọc Giàu, Cố vấn cuộc thi cho biết: Cuộc thi không chỉ có ý nghĩa khơi dậy nghệ thuật đờn ca tài tử mà còn hướng việc phát hiện, giới thiệu những tài năng đờn ca tài tử đến với các đơn vị biểu diễn nghệ thuật sân khấu cải lương, đờn ca tài tử.

Theo BTC cuộc thi, nay nay cuộc thi đã nhận được sự tham gia của hơn 200 thí sinh (từ 10 - 70 tuổi) đến từ 19 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL, miền Đông Nam Bộ, và một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

Qua vòng sơ tuyển đã được tổ chức tại 5 cụm chính gồm Cần Thơ, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Tiền Giang, TP HCM và đã chọn được 24 thí sinh xuất sắc tiếp tục thể hiện tài năng ở các vòng thi tiếp theo. 

Dự kiến ngày 2/1/2016, BTC sẽ chọn ra 6 thí sinh xuất sắc để tham gia tranh tài tại Vòng thi Tài năng. Các thí sinh sẽ được nhập vai cùng 1 vở diễn và thể hiện khả năng của mình.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phim Việt tranh tài tại LHP Berlin 2021

Phim Việt tranh tài tại LHP Berlin 2021

Bộ phim Taste (Vị) của đạo diễn Lê Bảo vừa được lựa chọn là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự LHP Berlin lần thứ 71 năm 2021.
Tôi viết

Tôi viết

Từ ngày 15 đến 20/3, tại Viện Goethe Hà Nội (56 – 58 Nguyễn Thái Học) sẽ diễn ra triển lãm mang tên “Tôi viết”.
‘Du lịch chậm’ ở Tây Bắc

‘Du lịch chậm’ ở Tây Bắc

Từ ngày 6 đến ngày 8/3, S-Travel Lào Cai sẽ tổ chức chương trình khảo sát “Ấn tượng vùng cao biên giới Đông Tây Bắc”, lộ trình Hà Nội - Bắc Quang - Hoàng Su Phì - ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất