Libya: Nhiều thường dân thương vong trong vụ không kích vào Tripoli

Theo TTXVN

Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) cho biết ít nhất 5 thường dân đã thiệt mạng và khoảng 12 người khác bị thương khi 5 quả tên lửa bắn vào khu vực dân cư của thủ đô Tripoli.

Libya: Nhiều thường dân thương vong trong vụ không kích vào Tripoli

Các phương tiện bị phá hủy sau một vụ nã pháo vào khu dân cư Bab Ben Ghashir ở Tripoli, Libya ngày 9/5/2020. (Ảnh: THX/TTXVN).

Ngày 31/5, Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) cho biết ít nhất 5 thường dân đã thiệt mạng và khoảng 12 người khác bị thương khi 5 quả tên lửa bắn vào khu vực dân cư của thủ đô Tripoli.

Phát ngôn viên của Bộ Y tế GNA Amine al-Hachemi đã cáo buộc quân đội miền Đông (LNA) của Tướng Khalifa Haftar đứng sau vụ không kích kể trên. Tên lửa của LNA đã nhằm vào khu dân cư gần nút giao thông Soug el-Tlath và đường Gharbi ở trung tâm Tripoli. Nhiều người bị thương đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Tháng 4/2019, lấy danh nghĩa truy quét khủng bố và phiến quân, LNA đã phát động chiến dịch quân sự nhằm vào thủ đô Tripoli - nằm dưới quyền kiểm soát của GNA.

Đến nay, với sự can dự của các lực lượng bên ngoài, cuộc xung đột ở Libya đang diễn biến phức tạp, khiến hàng nghìn người thương vong và buộc khoảng 200.000 người phải rời bỏ nhà cửa.

Thời gian gần đây, các lực lượng thân cận GNA đã giành được những thắng lợi đáng kể trên chiến trường khi chiếm được những thành phố và căn cứ quân sự quan trọng.

Mặc dù các hoạt động giao tranh trên bộ ở Tripoli đã tạm dừng trong những ngày qua, nhưng phía Nam và trung tâm thủ đô vẫn là mục tiêu của các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái của LNA.

Trong tuần đầu tiên của tháng 5/2020, ít nhất 15 thường dân đã thiệt mạng và 50 người khác đã bị thương trong các vụ không kích của lực lượng miền Đông.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (30/6)

Tin vắn quốc tế (30/6)

Chìm phà ở Bangladesh, hàng chục người thiệt mạng; Nhật Bản: Tỷ lệ ủng hộ Nội các tăng trở lại.
Bộ trưởng Nội các Anh tuyên bố từ chức

Bộ trưởng Nội các Anh tuyên bố từ chức

Bộ trưởng Nội các kiêm Cố vấn An ninh quốc gia Anh Mark Sedwill hôm 29/6 tuyên bố ông sẽ từ chức vào tháng Chín tới sau khi đã phục vụ Chính phủ Anh qua 7 đời thủ ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất