Truyền thông: Ông Trump không muốn Nhật-Hàn dự thượng đỉnh với Triều

Theo TTXVN

Theo Spuitniknews, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống nước này Donald Trump không muốn hai đồng minh Nhật Bản và Hàn Quốc có ghế trong bàn đàm phán thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên.

Truyền thông: Ông Trump không muốn Nhật-Hàn dự thượng đỉnh với Triều

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Getty Images).

The Washington Post dẫn lời một quan chức chính phủ Mỹ cho biết Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe "háo hức" giữ một vai trò trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, song tính đến tuần trước, Mỹ vẫn mong muốn hội nghị thượng đỉnh này chỉ giới hạn là giữa ông Trump và ông Kim Jong-un. 

Bài báo cho biết cách tiếp cận này phản ánh sự tin cậy của Tổng thống Mỹ vào năng lực đàm phán thỏa thuận cũng như lòng tin của cá nhân ông Trump rằng ông có thể xây dựng một mối quan hệ tốt hơn với nhà lãnh đạo Triều Tiên nếu ông hành động một mình. 

Về phần mình, giới chức Hàn Quốc cho rằng một hội nghị thượng đỉnh ba bên cần có sự nhất trí của cả Washington và Bình Nhưỡng. Nếu được tham dự, ông Moon sẽ tới Singapore một ngày sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra vào ngày 12/6.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (30/6)

Tin vắn quốc tế (30/6)

Chìm phà ở Bangladesh, hàng chục người thiệt mạng; Nhật Bản: Tỷ lệ ủng hộ Nội các tăng trở lại.
Bộ trưởng Nội các Anh tuyên bố từ chức

Bộ trưởng Nội các Anh tuyên bố từ chức

Bộ trưởng Nội các kiêm Cố vấn An ninh quốc gia Anh Mark Sedwill hôm 29/6 tuyên bố ông sẽ từ chức vào tháng Chín tới sau khi đã phục vụ Chính phủ Anh qua 7 đời thủ ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất