TP HCM: 2 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiên tai

Q. Định

Ngày 29/6, Ban Thường trực UBMTTQ TP Hồ Chí Minh cho biết, thành phố đã trích 2 tỷ đồng từ Quỹ cứu trợ để hỗ trợ người dân vùng bị ảnh hưởng thiên tai.

Trong đó, tỉnh Lai Châu được hỗ trợ 1 tỷ đồng, tỉnh Hà Giang và Thái Nguyên mỗi tỉnh 500 triệu đồng. Đồng thời, Thành ủy, HĐND, UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP HCM gửi thư thăm hỏi sẻ chia sâu sắc cùng nhân dân, đảng bộ, chính quyền các tỉnh bị thiên tai.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và của các địa phương, mưa to, lũ quét, sạt lở đất những ngày qua đã làm 23 người chết, 10 người mất tích và 16 người bị thương; 2.416 căn nhà bị hư hỏng, bị đổ, cuốn trôi và bị ngập nước; 1.535 hecta hoa màu bị thiệt hại, hư hỏng.

Trong đó, thiệt hại nặng nhất là tỉnh Lai Châu 16 người chết, 9 người mất tích, 15 người bị thương; 730 căn nhà bị hư hỏng, bị đổ, cuốn trôi; 702 ha hoa màu bị thiệt hại và hư hỏng…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trao cho người nghèo niềm tin

Trao cho người nghèo niềm tin

Trao cho người nghèo “cần câu” và niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp hơn chính là cách làm sáng tạo và phù hợp.
Kiều bào tại Macao hướng về cội nguồn

Kiều bào tại Macao hướng về cội nguồn

Ngày 23/11, bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai, mưa lũ gây ra từ Hiệp ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất