TP HCM phong tỏa một khách sạn liên quan người nhập cảnh trái phép nhiễm Covid-19

Đoàn Xá

Ngày 26/3, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TP HCM cho biết đã cách ly một khách sạn ở khu vực Trung Sơn, huyện Bình Chánh vì liên quan tới ca nhiễm Covid-19 mới.

Ngày 26/3, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TP HCM (HCDC) cho biết đã tiến hành phong tỏa một khách sạn ở khu Trung Sơn (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) vì liên quan đến một ca nhiễm Covid-19.

Cụ thể, theo HCDC, bệnh nhân (BN) này tên V.T.T., 25 tuổi, quốc tịch Việt Nam có địa chỉ thường trú ở huyện Trà Ôn (tỉnh Vĩnh Long). Địa chỉ lưu trú: Khách sạn Q.T. (đường số 7, Khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM).

Lịch trình dịch tễ của BN như sau: Mùng 5 Tết (15/2) đi Campuchia, đón nhiều người, không nhớ rõ, nhớ khoảng 8 người chia thành 2 nhóm, mỗi nhóm 4 người: Nhóm 1 đi Tây Ninh lúc 16 giờ, nhóm 2 do một thanh niên khác dẫn đi bằng đường ruộng lúc khoảng 1-2 giờ sang đến biên giới Campuchia. 

Tại biên giới có xe rước về TP Sihanouk (Campuchia) để làm nghề trang điểm dịch vụ. Ở đây, BN ở cùng 2 người (P. và T.) ở Hải Phòng làm nghề nối mi.

Ngày 4/3 có sốt qua đêm, ngứa họng 3 ngày, tự uống thuốc và khỏi. Trong nhóm này có T. ho cùng thời gian, P. có sốt ho trước 4 ngày. Do không có chi phí đi lại nên 3 người về Việt Nam.

Gần đây, lúc 4h ngày 22/3, có 1 người Campuchia bắt chiếc tàu đánh cá đi chung về (khoảng 10 người nhập cảnh trái phép gồm 8 nữ, 2 nam, trong đó có 2 nữ Đ.T.T.P. (26 tuổi) và N.T.T. (25 tuổi) trú tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng và 2 người chủ tàu).

11 người này khởi hành từ Campuchia về Kiên Giang bằng tàu. Đến 5h ngày 22/3 đến Phú Quốc bắt chuyến tàu khác tuyến Phú Quốc-Rạch Giá, mã tàu 8V47KGA9, ghế V07 (PQF6) ngồi khoang VIP trên, có 1 nữ đi cùng tàu cá từ Camphuchia về TP HCM (chưa biết rõ tên).

Đi cùng trên tàu có rất nhiều người, không tiếp xúc với khoang ngồi bên dưới. Có 2 người quen đi cùng (Đ.T.T.P. và N.T.T.) 2 người này đi máy bay VJ458 từ sân bay Phú Quốc-Hà Nội lúc 12h15 đến 15h về Hải Phòng.

Ngày 24/3, BN đi ôtô công nghệ (biển số xe 51F2-8601) đến Bệnh viện FV và khai báo có tiếp xúc với người Trung Quốc nên lo sợ muốn làm xét nghiệm.

BN khai báo điện tử và có tiếp xúc 2 nhân viên y tế tại bệnh viện. Đến 15h30, sau khi lấy mẫu xong BN rời đi bằng xe taxi Vinasun (biển số xé 51F 97735). Tối ngày 25/3, người này có kết quả dương tính với SARS-CoV2.

HCDC đã triển khai các biện pháp y tế chuyển BN đi các ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi; khử khuẩn toàn khách sạn Q.T. nói trên và điều tra cách ly các trường hợp tiếp xúc gần.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất