TP HCM thông tin vụ cây phượng đổ khiến một học sinh tử vong

Đoàn Xá

Chiều 26/5, liên sở gồm Sở GD-ĐT, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM phối hợp tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin về vụ việc cây đổ đè khiến một học sinh tử vong. Đây là vụ việc gây chấn động nhiều phụ huynh vì khuôn viên nhiều trường học đều có cây xanh.

TP HCM thông tin vụ cây phượng đổ khiến một học sinh tử vong

Quang cảnh buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP HCM cho biết, lúc 6h22 phút sáng ngày 26/5, một cây phượng đã bị đổ tại khuôn viên trường THCS Bạch Đằng (quận 3) khiến 1 học sinh tử vong, cùng 13 em bị thương đang điều trị tại bệnh viện. Trong số đó có 4 em bị thương nặng đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

Ông Từ Lương cũng thông tin, ngay khi vụ tai nạn xảy ra, nhà trường đã khẩn trương đưa các học sinh bị nạn đi cấp cứu, phối hợp với gia đình, bệnh viện để an ủi, động viện phụ huynh. Trong cùng ngày, lãnh đạo Thành uỷ, UBND thành phố tới tận gia đình thăm hỏi, động viên, chia buồn cùng gia đình học sinh tử vong. Trong khi đó, đại diện UBND quận 3 cho biết, hiện chính quyền địa phương cũng đã thăm hỏi, tạm ứng 40 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình học sinh bị tử vong. Đây là gia đình có hoàn cảnh khó khăn của quận. Mẹ nạn nhân mới sinh con nhỏ được ít ngày.

Ngoài ra, quận cùng với nhà trường đã tới bệnh viện thăm hỏi, động viện và hỗ trợ các gia đình có con em bị thương. Song song với đó, hiện công an cũng đã khám nghiệm hiện trường, tìm nguyên nhân vụ tai nạn. Nhiều lời khai nhân chứng, camera tại hiện trường đã được thu giữ để phục vụ công tác khám nghiệm.

Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM cho biết, đây là sự việc hết sức đáng buồn. Hiện ở TP HCM có khoảng 2.000 trường học, mỗi năm khi bắt đầu mùa mưa sở này đều có văn bản chỉ đạo các trường tăng cường quản lý an toàn, xử lý các mối nguy hiểm có thể gây ra. Đây là bài học để các trường tiếp tục tăng cường công tác quản lý, kiểm tra các cây xanh trong khuôn viên.

Được biết, hiện nay các cây xanh trên địa bàn TP HCM được chia làm 2 đơn vị quản lý. Các cây xanh thuộc công viên, đường phố, khu vực công cộng… do Sở Xây dựng quản lý. Với các cây nằm trong khuôn viên công sở (các cơ quan nhà nước, trường học, bệnh viện…)  do các công sở này quản lý. Với những cây có chiều cao trên 10 mét, khi muốn đốn hạ các công sở có văn bản xin phép phía Sở Xây dựng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nỗi lo cho 5 bộ sách giáo khoa

Nỗi lo cho 5 bộ sách giáo khoa

Mong muốn của những người tâm huyết với giáo dục nước nhà, sớm có bản thảo thảo SGK lớp 3, 7, 10 để có thể dạy thực nghiệm 8 tháng.
Công khai điều kiện thăng hạng giáo viên

Công khai điều kiện thăng hạng giáo viên

Đối với những thầy cô còn thiếu chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh, cần đợi đến khi có hướng dẫn cụ thể của Bộ, sở, phòng GDĐT mới đi học.

Tin nóng

Xem nhiều nhất