TP Hồ Chí Minh tiêm đại trà vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 5-12 tuổi đến ngày 30/4

Hoàng Hoa

Chiều 18/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP HCM tổ chức họp báo định kỳ, trong đó thông tin các vấn đề lưu ý đến quá trình tiêm vaccine phòng Covid-19 đại trà cho trẻ em từ 5-12 tuổi trên địa bàn.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, vừa qua từ 16/4 thành phố đã triển khai tiêm vaccine Covid-19 đại trà cho trẻ 5-12 tuổi. Trong ngày đầu tiên tổ chức, thành phố đã phải hoãn tiêm đối với 1.379 trẻ do mắc Covid-19 chưa đủ 3 tháng hoặc có tiền sử bệnh lý khác.

Ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM.
Ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM.

Dù vậy, ngày đầu tiên TP HCM vẫn tổ chức thành công, an toàn tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 10.400 trẻ học lớp 6. Ngày hôm qua (17/4), thành phố không tổ chức tiêm nhưng đến hôm nay (18/4) tại 22 quận huyện và TP Thủ Đức đã tiến hành tiêm đại trà cho các trẻ.

Đại diện HCDC cũng đưa ra thông tin dự kiến chương trình tiêm chủng cho trẻ em của thành phố sẽ hoàn tất việc tiêm chủng cho hơn 42.500 trẻ ở độ tuổi kể trên trong ngày 18/4.

Hiện tại, TP HCM chưa ghi nhận ca tai biến nào, duy nhất có một điểm do trẻ có tâm lý sợ hãi nên có triệu chứng mệt mỏi sau tiêm, đang theo dõi thêm.

Để không có trường hợp trẻ sau tiêm diễn biến triệu chứng về sức khỏe, đại diện HCDC yêu cầu các điểm tiêm chủng, phối hợp cùng phụ huynh theo dõi ít nhất 30 phút sau khi các em được tiêm chủng. Ngoài ra, trong 3 ngày đầu tiên, người lớn phải tiếp tục theo sát trẻ 24/24 giờ để theo dõi các triệu chứng phát hiện kịp thời. 

Như đã thông tin, TP HCM tổ chức tiêm vaccine cho trẻ từ 5-12 tuổi kể từ 16/4, trong đó ngày đầu tiêm cho trẻ lớp 6. Dự kiến, chương trình phủ vaccine cho trẻ ở độ tuổi này sẽ kéo dài đến 30/4.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo áp xe vành tai sau bấm khuyên

Cảnh báo áp xe vành tai sau bấm khuyên

Những điểm bấm khuyên tai có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên phạm vi cả nước, ngoài các cửa hàng vàng bạc, cắt tóc kiêm luôn việc bấm khuyên tai.

Tin nóng

Không để người bệnh phải tự mua thuốc, vật tư y tế

Không để người bệnh phải tự mua thuốc, vật tư y tế

Bộ Y tế vừa ban hành công văn số 1758 gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, sở y tế các tỉnh, thành phố, cơ quan y tế các bộ, ngành và các bệnh viện thuộc trường đại học về việc thực hiện Nghị quyết số 30/NQ-CP và Nghị định số 07/2023/NĐ-CP nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Xem nhiều nhất