Trải nghiệm Công viên các nhà khoa học Việt Nam

Hoàng Minh

Hưởng ứng năm Du lịch quốc gia 2022 , Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam tổ chức “Lễ Khởi động Du lịch Vào hạ 2022 và khai trương Suối Hoa”.

Trải nghiệm Công viên các nhà khoa học Việt Nam - Ảnh 1

Theo đó, trong chuỗi các hoạt động kích cầu, chương trình Du lịch Vào hạ 2022 tại Công viên kéo dài từ nay đến ngày 15/5. Với nhiều hoạt động đặc sắc, điểm đến hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ, thú vị, hấp dẫn. Đơn cử như khám phá các hoạt động khoa học tại Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam “có một không hai” tại Việt Nam tại tòa nhà Quyển sách; Tìm hiểu lịch sử khoa học Việt Nam qua trưng bày “Giải thưởng Hồ Chí Minh của các nhà khoa học Việt Nam”; Triển lãm “Thẳm sâu trong từng kỷ vật”; trưng bày “Giới thiệu lịch sử cuộc đời của PGS.TS Lê Văn Truyền”; Tham quan hệ thống kho tư liệu lưu trữ di sản đồ sộ… Trải nghiệm các hoạt động giáo dục kỹ năng sống về chiết xuất tinh dầu cam, làm tiêu bản thực vật… Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam với việc ra mắt cuốn “Muôn nẻo đường đến thành công” – cuốn sách về những câu chuyện kể về các nhà khoa học dành cho học sinh, sinh viên do Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam biên soạn, nhà xuất bản Khoa học Kỹ thuật ấn hành.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra các hoạt động như khám phá các khu lưu trú độc đáo; thưởng thức ẩm thực di sản riêng có với món Lẩu Di sản (có 11 loại rau rừng và thực phẩm kết hợp); Lợn nướng Tây Bắc; Gà nướng muối ớt; Cá chim nướng; Canh thịt trâu lá nồm; Mocktails sắc màu Tây Bắc; Rượu cần… Cùng nhiều hoạt động giải trí, giao lưu văn nghệ Tây Bắc, nhảy sạp, đốt lửa trại, múa rối nước …

Theo bà Trần Bích Hanh - Giám đốc Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam bày tỏ, với địa thế độc đáo, kết hợp du lịch và khoa học, không khí trong lành, cảnh quan yên bình, thơ mộng, có Bảo tàng Di sản các nhà khoa học, nhiều điểm check in đẹp lung linh, nhiều trò chơi dân gian thú vị… công viên sẽ là điểm đến lý tưởng cho các gia đình trong dịp nghỉ Lễ. Theo kế hoạch các chương trình sẽ tổ chức định kỳ hàng năm nhằm góp phần tạo nên chuỗi hoạt động hấp dẫn dành cho du khách đến với mảnh đất Cao Phong, Hòa Bình.

Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam tọa lạc tại xóm Tiềng, xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, hiện đang lưu giữ và giới thiệu di sản vật thể, phi vật thể của hơn 2.000 nhà khoa học Việt Nam ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Thành lập từ năm 2008, Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã tích cực xây dựng cơ sở vật chất và vận hành các dịch vụ phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của du khách trong thời gian qua. Điểm nổi bật của Công viên là không gian rộng 34ha trong lành với quần thể hơn 50.000 cây của gần 400 loài.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất