Trao giải cuộc thi 'Biến đổi khí hậu với cuộc sống'

Lâm An

Ngày 13/1, Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức trao giải cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề “Hạn hán và Xâm nhập mặn”.

Sau 1 năm phát động, Ban tổ chức đã nhận được 487 tác phẩm gồm: Bài viết, video clip, video clip tiểu phẩm của tác giả. Trên cơ sở đó, Ban giám khảo đã lựa chọn 5 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết để trao giải thưởng. 

Theo ông Hồ Ngọc Hải- Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, năm nay, các tác phẩm dự thi cũng đã bám sát chủ đề phù hợp với thể lệ cuộc thi, bài viết phân tích được tình hình hạn hán, biến đổi khí hậu hiện nay. Những giải pháp mà các tác phẩm năm nay đưa ra đã thể hiện sự quan tâm của thế hệ trẻ với vấn đề biến đổi khí hậu, từ đây cuộc chiến chống biến đổi khí hậu có thêm lực lượng trẻ. Cuộc thi góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của thế hệ trẻ, cộng đồng về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, qua đó có những hành động ứng xử đúng đắn về biến đổi khí hậu.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất