Trên 2,1 triệu hội viên nông dân được vay vốn chính sách

Đ. Huyền

Theo Ngân hàng Chính sách Xã hội, tính đến hết tháng 7/2017, thông qua 60.633 tổ tiết kiệm và vay vốn do Hội Nông dân quản lý đã có trên 2,1 triệu hội viên nông dân được vay vốn chính sách với tổng dư nợ trên 52.850 tỷ đồng, mức vay bình quân 24,49 triệu đồng/hộ, trong đó nợ quá hạn chỉ chiếm tỷ lệ 0,38% tổng dư nợ.

Cùng với đó, tiền gửi tiết kiệm của các tổ viên thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn đạt tỷ lệ 99,85% số tổ, với số dư tiền gửi trên 1.826 tỷ đồng, tăng 206,35 tỷ đồng so với cuối năm 2016.

Theo ông Lều Vũ Điều- Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, thông qua hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách, hàng triệu nông dân là những người nghèo và các đối tượng chính sách khác đã có điều kiện phát triển kinh tế, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

Đặc biệt, vai trò, vị thế của các cấp Hội Nông dân ngày càng nâng cao thông qua việc tập hợp, thu hút các hội viên tham gia các phong trào của Hội.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Có một mùa hoa đặc biệt

Có một mùa hoa đặc biệt

Đó chính là những bông hoa chỉ nở trong mùa dịch Covid-19 - những bông hoa súp lơ vốn là một loại rau ranh nhưng hôm nay lại thành những bó hoa đẹp đến ngỡ ngàng.
Nuôi chim trĩ

Nuôi chim trĩ

Một hộ gia đình ở huyện Giao Thủy (tỉnh Nam Định) cho biết, nuôi hơn 100 con chim trĩ xanh thuần chủng nhưng mỗi năm có thể thu lãi trên 1 tỷ đồng từ việc bán con ...

Xem nhiều nhất