Triển lãm tranh - giao lưu văn hoá Việt Nam tại Bắc Kinh

Theo VOV

Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng phong tục và dân tộc Bắc Kinh do ĐSQ Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức nhằm chào mừng 72 năm Quốc khánh và năm APEC 2017.


Lễ khai mạc triển lãm.

Tham dự Lễ khai mạc tuần "Triển lãm tranh - giao lưu văn hoá Việt Nam" chiều 8/9 có Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi, đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc, đại diện Trung tâm Trung Quốc - ASEAN, các đoàn ngoại giao, cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại sứ Đặng Minh Khôi ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngày 2/9/1945 cũng như chặng đường đấu tranh, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong 72 năm qua.

Đại sứ khẳng định, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, với ý chí và nghị lực cũng như sự hy sinh to lớn của dân tộc Việt Nam, sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, trong đó có Trung Quốc, nhân dân Việt Nam đã giành được những thành tựu có ý nghĩa lịch sử và đang vững bước trên con đường xây dựng thành một nước Việt Nam hiện đại “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.


Đại sứ Đặng Minh Khôi phát biểu tại Lễ khai mạc.

Với chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, Việt Nam đang tích cực, chủ động hội nhập toàn diện vào khu vực và thế giới, có quan hệ hữu nghị, hợp tác, cùng có lợi với các nước trong cộng đồng quốc tế.

Về quan hệ Việt Nam - Trung Quốc, Đại sứ Đặng Minh Khôi đánh giá cao những bước phát triển trong quan hệ hai nước trong những năm gần đây. Trong năm 2017, Tổng bí thư Nguyễn và Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc, tham dự Diễn đàn hợp tác quốc tế Vành đai Con đường. Việt Nam hoan nghênh Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Việt Nam và dự Hội nghị Cấp cao APEC trong tháng 11/2017.


Khách tham quan triển lãm.

Đại sứ Đặng Minh Khôi bày tỏ tin tưởng, Hội nghị thượng đỉnh APEC năm 2017 với chủ đề “Chủ động, tích cực tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” với nỗ lực của nước chủ nhà và sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, sẽ được Việt Nam tổ chức thành công tốt đẹp. Góp phần khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của Diễn đàn APEC đối với tự do hóa thương mại và đầu tư, tạo động năng mới cho tăng trưởng khu vực và toàn cầu.

Nhân dịp chào mừng 72 năm Quốc khánh và năm APEC 2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc phối hợp với Hội ngoại giao công chúng Trung Quốc và Hội giao lưu văn hóa đối ngoại Trung Quốc tổ chức tuần “Triển lãm tranh – Giao lưu văn hóa Việt Nam” với mục đích giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế, thúc đẩy hơn nữa sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác.

Tại triển lãm này, các họa sỹ Văn Dương Thành, họa sỹ tranh sơn mài Nguyễn Trường Linh và họa sỹ tranh sơn dầu Đặng Phương Việt sẽ mang đến giới thiệu với công chúng những tác phẩm hội họa có giá trị nghệ thuật cao, chuyển tải các giá trị văn hóa dân tộc và khắc họa vẻ đẹp của thiên nhiên và con người Việt Nam.


 Họa sỹ Văn Dương Thành giới thiệu về tác phẩm của bà với các đại biểu.


Các tiết mục đậm đà bản sắc Việt Nam.

Bên cạnh các tác phẩm hội họa, Triển lãm ngày hôm nay còn có sự góp mặt của Dàn nhạc Tre Việt Nam (Green Bamboo Ensemble) “Sức sống mới”, với các nghệ sỹ sử dụng hoàn toàn các nhạc cụ truyền thống từ tre, nứa để biểu diễn các bản nhạc của Việt Nam và nước ngoài, trong đó có bản nhạc của Trung Quốc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những ngày này, người Việt ở Nga…

Những ngày này, người Việt ở Nga…

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, bà con người Việt tại Liên bang Nga càng thêm đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn.
Những ngày này ở Séc

Những ngày này ở Séc

Những tuần gần đây số nhiễm mới và tử vong do Covid-19 tại Séc tăng nhanh. Đáng chú ý, các biến thể của virus SARS-CoV-2 từ Anh và Nam Phi đã xuất hiện và lây lan ...
Bình yên New Zealand

Bình yên New Zealand

Dịch Covid-19 ở New Zealand đang được kiểm soát khá tốt. Mới đây, thành phố Auckland đã triển khai đợt phong tỏa kéo dài 3 ngày, tất cả người dân thành phố được yêu ...

Tin nóng

Nghĩa đồng bào ở Bỉ

Nghĩa đồng bào ở Bỉ

Những hoạt động phòng chống dịch và vượt qua khó khăn cũng như tinh thần tương thân, tương ái đang làm đẹp hơn hình ảnh Việt Nam trong con mắt bạn bè quốc tế…

Xem nhiều nhất