Triển lãm tranh về Trịnh Công Sơn tại Huế

Tại khách sạn Hoàng Cung-Huế, chiều 30/4, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và bè bạn đã tổ chức  triển lãm  tranh  với chủ đề nhớ Trịnh Công Sơn.

Triển lãm tranh về Trịnh Công Sơn tại Huế

Đạo diễn Trần Văn Thủy ( đội mũ) ở phong tranh nhớ Trịnh Công Sơn.

Thông qua các chất liệu như sơn dầu, sơn mài, acrylic, khắc gổ, chì…, 30 họa sĩ, nhà điêu khác đến từ 3 thành phố: Hà Nội, Huế và TP HCM và của người Canada-Alexandre Slim Mehiri  đã mang 32 tác phẩm về Huế để tham gia triển lãm, một trong những hoạt động kỷ niệm 15 năm ngày mất cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và hưởng ứng Festival Huế 2016.

Phần lớn tác phẩm đều lấy cảm hứng từ các nhạc phẩm nổi tiếng hay chính cuộc đời của cố  nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để thể hiện.

Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 5/4.

Xem tranh, Đạo diễn-NSND Trần Văn Thủy nhận xét: có lẽ đây là phòng tranh đầu tiên, giới mỹ thuật dành để vinh danh một thiên tài của âm nhạc Việt Nam.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giữ gìn giá trị đẹp của lễ hội

Giữ gìn giá trị đẹp của lễ hội

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về nhiều lễ hội lại được tổ chức khắp mọi miền của đất nước. Song, bên cạnh những nét đẹp mà văn hóa lễ hội mang lại, vẫn còn những bất cập, ...
Đặc sắc Lễ hội Lồng Tông ở Tuyên Quang

Đặc sắc Lễ hội Lồng Tông ở Tuyên Quang

Ngày 5/2 (tức ngày 15 tháng giêng), huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang) đã long trọng tổ chức Lễ hội Lồng Tông và Ngày hội Văn hóa các dân tộc Xuân Quý Mão 2023.

Tin nóng

Giữ gìn giá trị đẹp của lễ hội

Giữ gìn giá trị đẹp của lễ hội

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về nhiều lễ hội lại được tổ chức khắp mọi miền của đất nước. Song, bên cạnh những nét đẹp mà văn hóa lễ hội mang lại, vẫn còn những bất cập, những điểm trừ... ở nhiều lễ hội.

Xem nhiều nhất