Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế phấn đấu bán 420 tỷ tiền vé

Hữu Thu

Đó là chỉ tiêu mà Giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế, TS Phan Thanh Hải thông tin tới báo giới tại buổi gặp mặt sáng 15/1.

Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế phấn đấu bán 420 tỷ tiền vé

Du khách vẫn chọn Di tích Huế là điểm đến. 

Bên cạnh nổ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao, năm 2019 này, Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế (TTBTDTCĐ) còn phải phối hợp với các ngành và địa phương triển khai đề án Di dời dân cư, giải phòng khu vực I hệ thống di tích Kinh thành Huế theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ- một đề án có quy mô lớn (di dời, tái định cư cho 4.201 hộ) có tầm chiến lược và mang ý nghĩa lịch sử,góp phần chỉnh trang diện mạo của đô thị di sản và sinh thái.

Kết thúc năm 2018, TTBTDTCĐ Huế đã đón trên 3,5 triệu lượt khách (trong đó quốc tế  trên 2,2 triệu lượt , doanh thu từ bán vế đạt 381 tỷ đồng (chỉ xếp sau Hạ Long). 

Đây cũng là năm có đến 24 công trình được trùng tu, nâng cấp; nhiều di tích đã được trùng tu từ nguồn xã hội hóa; lĩnh vực dịch vụ đang thu hút nguồn lực xã hội tham gia, năm 2018 đã đạt doanh thu 40 tỷ đồng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Da LAB: Âm nhạc bứt phá… trong giới hạn

Da LAB: Âm nhạc bứt phá… trong giới hạn

Âm nhạc dù mang màu sắc riêng, cá tính, bứt phá nhưng vẫn phải phù hợp với chuẩn mực xã hội, giá trị văn hóa. Đó là nguyên tắc của những người làm nhạc.

Tin nóng

Xem nhiều nhất