Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam khai giảng năm học mới

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 31/10, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020. Đến dự có, ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh Quảng Nam; các thầy, cô giáo cùng hơn 500 học sinh, sinh viên (HSSV) của nhà trường tham dự lễ khai giảng.

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam khai giảng năm học mới

Ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đánh trống khai giảng năm học mới.

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam đào tạo 5 ngành cao đẳng và 3 ngành TCCN. Hiện tại, trường có tổng số 1.346 HSSV, gồm 1.278 sinh viên bậc cao đẳng, 68 học sinh bậc TCCN. Trong đó, 103 HSSV là con em người dân tộc thiểu số và 70 lưu học sinh Lào.

Kết quả năm học vừa qua đã có 980 HSSV tốt nghiệp, trong đó có 163 em tốt nghiệp đạt loại Xuất sắc (16,6%); 268 em đạt loại Giỏi (27,3%); 439 em đạt loại Khá (44,8%); Trung bình- khá có 41 em (4,2%);…

Trong năm học mới, Nhà trường đã tiếp tục đẩy mạnh việc áp dụng phương pháp dạy, học “tích cực hoá học viên” ở tất cả các khoa, bộ môn; chỉnh lý và nâng cao chất lượng bộ công cụ đánh giá học viên đảm bảo tính tin cậy và tính giá trị của các kỳ thi. Tiếp tục đầu tư mua sắm nhiều thiết bị thực hành hiện đại góp phần nâng cao chất lượng dạy, học. Tổ chức tốt các hoạt động thực địa, thực tập, thực tế cho HSSV ở cộng đồng; các bệnh viện và các cơ sở Dược trên địa bàn tỉnh.

Qua đó, đã giúp HSSV củng cố kiến thức, nâng cao nhận thức cho HSSV về ý thức cộng đồng, về sự đồng cảm và chia sẻ những khó khăn từ thực tiễn. Đồng thời bổ sung kinh nghiệm cho công tác dạy, học và cung cấp thông tin giúp cho y tế cơ sở, có số liệu để làm tốt việc quản lý sức khoẻ người dân tại cộng đồng.

Bên cạnh việc đào tạo đảm bảo nguồn nhân lực cho các tuyến y tế, đặc biệt, là miền núi, vùng sâu, vùng xa của tỉnh; đào tạo theo địa chỉ sử dụng, đào tạo nâng cao trình độ cho nhân viên y tế. Ngoài ra, bệnh viện đa khoa của trường đã góp phần tích cực vào công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân địa phương, đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho giảng viên và học viên trong việc áp dụng lý thuyết lâm sàng vào thực tiễn công việc.Bệnh viện của trường không ngừng được bổ sung các nguồn lực đảm bảo điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh, uy tín ngày càng cao. Năm học qua, bình quân hằng tháng đã có trên 7.00 lượt người đến khám, điều trị bệnh tại Bệnh viện của trường.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nghỉ hè an toàn

Nghỉ hè an toàn

Làm sao để có một mùa hè bổ ích và an toàn cho các em đang là câu hỏi đặt ra.
Vùng đất hiếu học Hải Lăng

Vùng đất hiếu học Hải Lăng

Hải Lăng được biết đến nhiều hơn bởi đây là quê hương của nhiều “nhà leo núi” trong chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”.
Thi trượt không phải là dấu chấm hết

Thi trượt không phải là dấu chấm hết

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội đang đến gần và định sẵn sẽ có cả nước mắt và nụ cười, bởi chỉ khoảng hơn 60% học sinh sẽ đỗ vào trường THPT công lập.

Xem nhiều nhất