Trường ĐH Kỹ thuật Y-Dược TP Đà Nẵng trao quà cho bà con vùng bão số 9

Sáng ngày 31/10 Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược TP Đà Nẵng kết hợp với Văn phòng báo Đại Đoàn Kết, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và UBND phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam trao quà cho bà con bị thiệt hại trong cơn bão số 9.

Theo đó, tại phường Trường Xuân đoàn đã trao 50 xuất quà cho 50 hộ dân, mỗi hộ 10kg gạo, một thùng mì tôm và 200.000 tiền mặt. Đoàn cũng đã đến tận nhà 2 hộ có nhà bị sập hoàn toàn, trao cho mỗi hộ 2 triệu đồng tiền mặt. Giá trị tổng số tiền đã trao khoảng 39 triệu đồng.

Trao quà cho bà con phường Trường Xuân bị thiệt hại do bão số 9.
Trao quà cho bà con phường Trường Xuân bị thiệt hại do bão số 9.

Tiến sĩ Lê Văn Nho, Bí thư Đảng ủy nhà trường cho biết: “Trong đợt này ngoài bà con ở phường Trường Xuân, chúng tôi còn trao cho bà con ở xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành 50 suất, Trường Phổ thông dân tộc nội trú Nam Trà My 100 suất. Còn tại Quảng Ngãi chúng tôi trao cho bà con ở xã Nghĩa Thuận 100 suất, xã Nghĩa Thắng 100 suất.

Tổng giá trị hỗ trợ hỗ trợ của 400 phần quà là 240 triệu đồng. Thăm và trao trực tiếp 10 hộ gia đình bị sập nhà hoàn toàn tại Quảng Nam và Quảng Ngãi 29 triệu đồng. Nguồn kinh phí của đợt hỗ trợ này là của Trường Đại học Kỹ thuật Y-dược TP Đà Nẵng và của 6 nhóm thiện nguyện.

Tiến sĩ Lê Văn Nho trao quà cho người dân có nhà bị sập.
Tiến sĩ Lê Văn Nho trao quà cho người dân có nhà bị sập.

Tiến sĩ Lê Văn Nho chia sẻ: “Trận bão số 9 tàn phá quá nặng nề ở 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi, mỗi người chúng ta hãy cùng nhau chung tay để giúp đỡ bà con sớm vượt qua nỗi đau thương mất mát sớm ổn định cuộc sống”

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chật vật vẫn chưa thấy hồi kết

Chật vật vẫn chưa thấy hồi kết

Cách đây ít lâu, Sở GTVT TP HCM có trình HĐND thành phố thông qua chủ trương đầu tư 2 dự án hạ tầng nằm trên dự án đường Vành đai 2 với tổng chiều dài là 6km.
Học phí đại học: Tăng bao nhiêu là vừa?

Học phí đại học: Tăng bao nhiêu là vừa?

Với việc đẩy mạnh tự chủ đại học như hiện nay, việc tăng học phí được coi là khó tránh. Song bao giờ tăng, tăng bao nhiêu thì phù hợp với khả năng chi trả của người ...
Điêu đứng vì triều cường

Điêu đứng vì triều cường

Những ngày qua triều cường dâng cao ở Đồng bằng sông Cửu Long, làm đảo lộn đời sống người dân từ nông thôn đến thành thị.

Tin nóng

Xem nhiều nhất