Truyền thông nâng cao nhận thức của nam giới trên xe buýt

Lan Hương

5 xe buýt tại các tuyến 103, 10, 10B, 96 và 11 trạm bán vé, trạm trung chuyển xe buýt tại Hà Nội đã đeo lên các thông điệp truyền thông nâng cao nhận thức về bạo lực giới và thúc đẩy các hành động đẹp của nam giới trên xe buýt và tại các trạm bán vé xe buýt.

Nhằm hưởng ứng 16 Ngày Hành động chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái và Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái năm 2017, Tổ chức Plan International Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông Đô thị Hà Nội và Vụ Bình đẳng Giới (Bộ LĐTB&XH) khởi động hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về bạo lực giới và thúc đẩy các hành động đẹp của nam giới trên xe buýt và tại các trạm bán vé xe buýt.

Theo đó, 5 xe buýt tại các tuyến 103, 10, 10B, 96 và 11 trạm bán vé, trạm trung chuyển xe buýt tại Hà Nội đã đeo lên các thông điệp truyền thông như “Cùng lan tỏa các hành động đẹp của nam giới. Để thành phố an toàn cho em gái không chỉ là ước mơ!", “Bạn và tôi cùng chung tay vì một thành phố an toàn với em gái” và “Em gái hãy lên tiếng khi bị bạo lực!".

Hoạt động nhằm mục đích nâng cao nhận thức và kêu gọi hành động của cộng đồng, hành khách đi xe buýt và các em gái về vấn đề an toàn của em gái khi đi lại trên phương tiện giao thông công cộng và tại nơi công cộng.

Đồng thời, hoạt động thể hiện cam kết của ngành giao thông vận tải Hà Nội trong việc ngăn ngừa và chấm dứt các hành vi bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Dự kiến sẽ có hơn 15.000 em gái vị thành niên và thanh niên, 200.000 hành khách nam đang sử dụng xe buýt và  hơn 1.000 lái xe và phụ xe tại Hà Nội được tiếp cận với những thông điệp trên, tạo ra những thay đổi tích cực vì an toàn trẻ em gái tại đô thị.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án Thành phố An toàn, Thân thiện với Em gái do Tổ chức Plan International Việt Nam triển khai tại Thành phố Hà Nội từ năm 2014, hợp tác với Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông Đô thị Hà Nội, Vụ Bình đẳng Giới - Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Ủy ban Nhân dân Huyện Đông Anh và Viện Sức khỏe Phát triển Sức khỏe Cộng đồng Ánh sáng (LIGHT).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Vươn khơi

Vươn khơi

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, rất nhiều tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đã nhập nhiên liệu, nhu yếu phẩm đồng loạt ra khơi, đánh bắt hải sản.

Xem nhiều nhất