Tuyển nữ Việt Nam kiên quyết từ chối 500 triệu đồng của doanh nghiệp

Theo dantri

Thông tin từ ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam, đội đã nhận đủ số tiền thưởng 23,5 tỷ đồng. Riêng khoản 500 triệu đồng của Tập đoàn hóa chất Đức Giang, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã từ chối.

Theo thống kê của VFF, các khoản thưởng cho thành tích giành HCV SEA Games của đội tuyển nữ Việt Nam lên tới 24 tỷ đồng, chưa bao gồm hiện vật. Sau hơn 1 tháng kể trở về từ Philippines, toàn đội đã nhận được 23,5 tỷ.

Gần như tất cả các doanh nghiệp, cá nhân đều đã chuyển khoản tiền thưởng cho đội tuyển nữ. Riêng chỉ có ập đoàn hóa chất Đức Giang đã đưa ra yêu cầu chưa có tiền lệ với đội tuyển nữ Việt Nam.

Tuyển nữ Việt Nam kiên quyết từ chối 500 triệu đồng của doanh nghiệp

Đội tuyển nữ Việt Nam kiên quyết từ chối khoản thưởng của doanh nghiệp.

Theo đó, lãnh đạo đơn vị này đưa ra đòi hỏi là đội phải cung cấp danh sách chia thưởng thì đơn vị mới trao tiền. Trả lời phỏng vấn báo chí mấy ngày qua, lãnh đạo công ty cho biết: “Tôi là người cho tiền, tôi có quyền quyết định. Tôi đề nghị công khai, anh Chung bao nhiêu, các VĐV bao nhiêu. Còn họ không tuân thủ, tôi không gửi. Tôi là người bỏ tiền ra, tôi có quyền yêu cầu”.

Trước cách hành xử như vậy, đội tuyển nữ đã từ chối khoản tiền trên. HLV Mai Đức Chung nói: “Chúng tôi chưa bao giờ để lại điều tiếng gì về chuyện tiền nong và các cầu thủ, các thành viên trong đội chưa bao giờ kêu ca, phàn nàn là có bất công.

Cũng chưa có doanh nghiệp nào, đơn vị nào hay cá nhân nào yêu cầu chúng tôi phải cung cấp danh sách chia thưởng cả. Doanh nghiệp đã trao bảng thưởng dưới sự chứng kiến của các cầu thủ. Việc này công khai như vậy, chúng tôi đâu có giấu cầu thủ mà họ e ngại đội sẽ không chia.

Của cho không bằng cách cho. Chúng tôi cũng cảm thấy bị tổn thương và như bị xúc phạm nếu phải nhận cách cho như kiểu ban ơn. Chúng tôi xin không nhận khoản thưởng này nữa”.

Được biết, sau sức ép của dư luận, sáng nay (13/1) doanh nghiệp trên đã tiếp tục liên hệ với ban huấn luyện đội tuyển nữ để mang 500 triệu đồng tới sân tập thưởng cho các cầu thủ, nhưng đã bị kiên quyết từ chối.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất