Ủng hộ cho du lịch Việt Nam tại Giải thưởng Du lịch Thế giới

Hoàng Minh

Hoạt động bình chọn cho các giải thưởng cấp khu vực và châu lục bắt đầu diễn ra kể từ ngày 30/5/2022 để chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất tranh giải cấp toàn cầu. Tổng cục du lịch kêu gọi ủng hộ cho du lịch Việt Nam tại Giải thưởng Du lịch Thế giới lần này.

World Travel Awards (gọi tắt là WTA) là giải thưởng được tổ chức thường niên kể từ năm 1993, đến nay đã trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới về việc tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực. Năm nay là lần thứ 29 WTA tổ chức hoạt động bình chọn và trao giải thưởng.

Năm nay là lần thứ 29 WTA tổ chức hoạt động bình chọn và trao giải thưởng. Hoạt động bình chọn cho các giải thưởng cấp khu vực và châu lục bắt đầu diễn ra kể từ ngày 30/5/2022 để chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất tranh giải cấp toàn cầu.

Ủng hộ cho du lịch Việt Nam tại Giải thưởng Du lịch Thế giới. Ảnh: Quang Vinh.
Ủng hộ cho du lịch Việt Nam tại Giải thưởng Du lịch Thế giới. Ảnh: Quang Vinh.

Trước đó, Việt Nam đã 3 lần là điểm đến hàng đầu châu Á, nhiều lần dẫn đầu khu vực tại các hạng mục di sản, văn hóa, du lịch bền vững từ năm 2018 đến năm 2021.

Năm 2022, Tổng cục Du lịch kêu gọi sự hưởng ứng của người dân, du khách bình chọn cho du lịch Việt Nam tập trung vào các hạng mục: Điểm đến hàng đầu châu Á, Điểm đến di sản/văn hóa/du lịch bền vững hàng đầu châu Á.

Để bình chọn cho Du lịch Việt Nam trong giải thưởng uy tín, danh giá này, độc giả có thể truy cập vào website: www.worldtravelawards.com và làm theo các bước: Đăng ký/Tạo tài khoản bình chọn; Bỏ phiếu bình chọn cho du lịch Việt Nam theo hướng dẫn trên website.

Thời gian bình chọn sẽ kéo dài đến hết ngày 31/8/2022. Việc bình chọn cho du lịch Việt Nam có cơ hội nhận giải thưởng của WTA - tổ chức Giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực du lịch là niềm tự hào không chỉ của riêng ngành Du lịch mà còn của con người Việt Nam nói chung.

Hình ảnh một Việt Nam an toàn và tuyệt đẹp được truyền tải rộng khắp các kênh truyền thông nước ngoài, góp phần tăng cường truyền thông mời khách du lịch quốc tế trở lại, trải nghiệm một Việt Nam đầy sức sống với thiên nhiên tươi đẹp và nền văn hóa đầy bản sắc được quốc tế tôn vinh.

Năm nay, Du lịch Việt Nam vinh dự được đề cử tại 10 hạng mục, gồm:

  1. Asia’s Leading Destination 2022 (Vietnam)

Điểm đến hàng đầu châu Á 2022

2. Asia’s Leading Sustainable Tourism Destination 2022 (Vietnam)

Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á 2022

3. Asia’s Leading Heritage Destination 2022 (Vietnam)

Điểm đến di sản hàng đầu châu Á 2022

4. Asia’s Leading Cultural Destination 2022 (Vietnam)

Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á 2022

5. Asia’s Leading Nature Destination 2022 (Vietnam)

Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022

6. Asia’s Leading Youth Travel Destination 2022 (Vietnam)

Điểm đến dành cho giới trẻ hàng đầu châu Á 2022

7. Asia's Leading Beach Destination 2022 (Vietnam)

Điểm đến bãi biển hàng đầu châu Á 2022

8. Asia’s Leading Tourist Board 2022 (Vietnam National

Administration of Tourism)

Cơ quan du lịch hàng đầu châu Á 2022 (Tổng cục Du lịch)

9. Asia’s Leading City Break Destination 2022 (Hanoi)

Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á 2022

10. Asia’s Leading Cultural City Destination 2022 (Hoi An)

Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2022

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam - Tổ quốc nhìn từ biển

Việt Nam - Tổ quốc nhìn từ biển

Trung tâm Phim tài liệu và Điện ảnh Nhân Dân thuộc Báo Nhân Dân đã chính thức cho ra mắt bộ phim tài liệu dài 40 tập mang tên “Việt Nam - Tổ quốc nhìn từ biển”.
Khi Xòe Thái được vinh danh

Khi Xòe Thái được vinh danh

PV Báo Đại Đoàn Kết trao đổi với bà Lê Thị Thanh Bình - Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái nhân dịp Xoè Thái vừa được ghi danh vào Danh sách Di sản ...

Xem nhiều nhất