: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:00:15 14/10/2019

9 quốc gia tham dự Liên hoan Xiếc quốc tế 2019 tại Hà Nội

Từ ngày 15 đến ngày 20/10, tại Rạp Xiếc Trung ương (Hà Nội), Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Sở VHTT Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức Liên hoan Xiếc quốc tế 2019.

Liên hoan có sự tham gia của các nước gồm Australia, Campuchia, Trung Quốc, Cuba, Ai Cập, Hunggari, Lào, Singgapo và Việt Nam. Trong đó, Đoàn Việt Nam gồm các đơn vị là Liên đoàn Xiếc Việt Nam; Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Đoàn Xiếc và Ảo thuật Vũng Tàu, Hội Sân khấu TP HCM.

Các thể loại xiếc được tham gia Liên hoan gồm nhào lộn, tung hứng, thăng bằng, ảo thuật, hài hước. Tiết mục tham gia Liên hoan phải là một tiết mục hoàn chỉnh và có thời lượng biểu diễn trên sân khấu từ 7 đến 12 phút. Đặc biệt khuyến khích các tiết mục mới dàn dựng, có sự sáng tạo độc đáo và mới lạ, chưa đạt giải trong các Liên hoan quốc tế được tổ chức tại Việt Nam trước đây.

BTC không hạn chế số lượng thành viên các đoàn nghệ thuật Việt Nam. Đối với các đơn vị nghệ thuật nước ngoài, chương trình có chất lượng chuyên môn cao, khuyến khích các tiết mục mang bản sắc văn hóa của từng quốc gia; số lượng nghệ sĩ mỗi đoàn không quá 6 người. Hội đồng Nghệ thuật gồm 5 thành viên, là những nhà hoạt động nghệ thuật Xiếc có uy tín của Việt Nam và thế giới do Bộ trưởng Bộ VHTTDL ra quyết định thành lập.

Tại Lễ Bế mạc và trao giải BTC sẽ trao Cúp lưu niệm cho các đơn vị nghệ thuật tham gia Liên hoan. Tặng Huy chương Vàng, Huy chương Bạc cho chương trình, tiết mục gắn với những thành phần sáng tạo như tác giả, đạo diễn, huấn luyện, diễn viên đạt những tiêu chí trong Quy chế chấm giải và khen thưởng. Tặng giải thưởng Xuất sắc nhất cho đạo diễn, huấn luyện, nghệ sĩ (hoặc nhóm nghệ sĩ) biểu diễn có những sáng tạo xuất sắc trong các chương trình, tiết mục tham gia Liên hoan. Cũng trong khuôn khổ chương trình từ 9h đến 11h ngày 19/10 sẽ có diễu hành nghệ thuật xiếc tại Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hoàng Minh