Đại hội thành lập Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh - truyền hình Việt Nam: Chưa bầu được chủ tịch Hội

Hoàng Minh

Ngày 12/11, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội thành lập Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam (nhiệm kỳ 2019 - 2024).

Theo đó, Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam được thành lập nhằm góp phần bảo vệ bản quyền tác giả, tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình, bảo đảm môi trường lành mạnh cho hoạt động giao lưu và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, tạo động lực cho sự phát triển bền vững của điện ảnh - truyền hình Việt Nam.

Theo ông Đặng Xuân Hải- Trưởng Ban Vận động thành lập Hội, trong thời gian qua, tình trạng xâm phạm quyền tác giả, tác phẩm và quyền liên quan đang diễn biến phức tạp nhưng chưa được xử lý và ngăn chặn kịp thời đã và đang gây tổn hại cho tác giả, chủ sở hữu bản quyền, gây thất thoát cho các chủ sở hữu tác phẩm. Việc bảo vệ quyền tác giả, tác phẩm và các quyền liên quan vì thế ngày càng trở nên cấp thiết. Trước tình hình trên, một nhóm những người hoạt động điện ảnh và truyền hình đã nhận lãnh trách nhiệm đứng ra vận động thành lập Hội Bảo vệ bản quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình, vừa qua đã trình Đề án tới các cơ quan có thẩm quyền xin thành lập Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam. Đáp ứng nguyện vọng chính đáng của Ban Vận động, ngày 16/8/2019 Bộ Nội vụ đã ban hành quyết định số 653/QĐ-BNV cho phép thành lập Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam...

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đại hội đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ I (giai đoạn 2019 - 2024) của Hội gồm hình thành bộ máy tổ chức và hoạt động của Hội; công tác phát triển hội viên; triển khai hoạt động nghiệp vụ theo Điều lệ Hội và quy định của pháp luật; công tác tài chính và tài sản. Dự kiến trong nhiệm kỳ I, Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam sẽ kết nạp từ 200 đến 300 hội viên. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019- 2014 gồm 15 thành viên, và ông Đặng Xuân Hải- Trưởng Ban vận động thành lập Hội được bầu làm Tổng Thư ký Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam. Bên cạnh đó, Đại hội cũng đã thống nhất chưa bầu ra Chủ tịch Hội và sẽ xin ý kiến Bộ Nội vụ về chức này; 5 phó chủ tịch được bầu gồm Nguyễn Đức Tuấn, Quyền Linh, Phạm Thị Tuyết, Quản Văn Minh, Phạm Từ Liêm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Hà Nội reo vang reo’

‘Hà Nội reo vang reo’

Là chủ đề là dự án phi lợi nhuận do Tổ chức Nghiên cứu, thực hành và giáo dục nghệ thuật Wonder thực hiện.
Phát sóng bộ phim tôn vinh lính cứu hỏa

Phát sóng bộ phim tôn vinh lính cứu hỏa

Bắt đầu từ tháng 10/2020, sau khi bộ phim “Lựa chọn số phận” kết thúc, Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng bộ phim “Lửa ấm” trên kênh VTV1.
Xét giải thưởng Âm nhạc

Xét giải thưởng Âm nhạc

Hội Nhạc sĩ Việt Nam vừa ra thông báo về việc xét tặng giải thưởng Âm nhạc cho các hội viên.

Tin nóng

Xem nhiều nhất