Những món quà ý nghĩa dành tặng thiếu nhi

Hoàng Minh

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2020, Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL) vừa đã dành tặng nhiều món quà ý nghĩa cho các bệnh nhi đang nằm điều trị tại tại một số bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội và nhiều trẻ em tại một số vùng miền núi khó khăn.

Những món quà ý nghĩa dành tặng thiếu nhi

Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện đến tặng sách và quà cho các bệnh nhi tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Theo đó, hơn 400 cuốn sách và 1.000 khẩu trang kháng khuẩn với biểu trưng “Hạt giống tâm hồn” đã được dành tặng cho các bé tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội.

Tại hai bệnh viện này là nơi có nhiều em không may mắn đang từng ngày phải chống chọi với những căn bệnh hiểm nghèo. Để động viên và tiếp sức tinh thần cho các bệnh nhi, Vụ Thư viện đã tới và trao tặng những món quà nhỏ này cho các em. Từng cuốn sách, quyển truyện thiếu nhi được trao đi là tình cảm đặc biệt của những người làm thư viện dành cho các bạn nhỏ với mong muốn các em có thêm động lực, chiến đấu với bệnh tật.

Theo bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện cho biết, nhiều em sau khi nhận sách đã bày tỏ sự hạnh phúc, không ngừng nói lời cảm ơn. Từ lâu, nhiều em trong số đó đã không thể đến trường vì bệnh nặng, cũng khó khăn khi tiếp cận tri thức khi cuộc sống của các em gắn liền với những tháng ngày trong phòng điều trị bệnh viện. Nụ cười, mong muốn được đọc sách của các em chính là động lực để những người làm thư viện như chúng tôi thực hiện công việc ý nghĩa này”.

Ngoài sách được tặng trực tiếp, Vụ Thư viện đã trao tặng một số sách khác cho hai bệnh viện để hình thành tủ sách cho các em lâu dài. Đây là những hành động thiết thực để lan tỏa văn hóa đọc ra toàn xã hội, thực hiện phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Cũng nhân dịp, ngoài các bệnh viện, Vụ Thư viện cùng nhóm “Nhịp cầu hạnh phúc” còn trao tặng thêm hơn 400 cuốn sách cho trường mầm non và tiểu học xã Tiên Nguyên (huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang).

Theo kế hoạch, trong tháng này, với chương trình “Cùng bạn đọc sách”, Vụ Thư viện sẽ tiếp tục gửi tặng sách cho bộ phận phòng đọc thiếu nhi Thư viện tỉnh Hòa Bình, một số thư viện và trường tiểu học tại địa bàn khó khăn khác ở miền núi, nhằm hỗ trợ cho các em có thêm truyện tranh, các sách dạy kỹ năng sống và tài liệu tham khảo. Đồng thời, thông qua kênh “Cùng bạn đọc sách”, nhiều cuốn sách hay, bổ ích sẽ được giới thiệu đến các em thiếu nhi dưới hình thức video clip sinh động và hấp dẫn. Vụ Thư viện cũng chỉ đạo các thư viện công cộng khắp cả nước triển khai nhiều hoạt động phục vụ thiếu nhi tại trụ sở và phục vụ luân chuyển, lưu động đến các điểm trường.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Chuyện tình Khau Vai' sẵn sàng trước giờ 'G'

'Chuyện tình Khau Vai' sẵn sàng trước giờ 'G'

"Chuyện tình Khau Vai" là câu chuyện về huyền tích đã hình thành nên một nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc vùng cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang là "Chợ tình ...
Tiếp cận văn hóa đọc bằng âm thanh

Tiếp cận văn hóa đọc bằng âm thanh

Dù mới ra đời 3 tháng nhưng kênh “Cùng bạn đọc sách” thực sự đã góp phần truyền cảm hứng, kết nối và lan tỏa tri thức đối với mọi người. Đặc biệt là người khiếm thị ...
Khúc đồng dao

Khúc đồng dao

Từ ngày 11 đến 20/7, tại Art Space, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam (42 Yết Kiêu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), hoa sĩ Đỗ Minh Tân sẽ tổ chức triển lãm cá nhân với chủ ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất