Quảng Nam: Lễ dâng hương Giỗ tổ Hùng Vương ở xã Tam Quang

Lê Vũ - Lệ Hằng

Ngày 14/4, (tức 10-3 âm lịch), Đảng ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Giỗ tổ Hùng Vương và tưởng nhớ hai vị Tiền Hiền tại nhà thờ Tiền Hiền, (thuộc xã Tam Quang).

Quảng Nam: Lễ dâng hương Giỗ tổ Hùng Vương ở xã Tam Quang

Quang cảnh buổi lễ.

Tại buổi lễ, các lãnh đạo xã Tam Quang đã dâng hương, hoa và lễ vật lên bàn thờ Tiền Hiền và cùng ôn lại công lao to lớn của các Vua Hùng đối với sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.Tiếp nối những truyền thống cao đẹp đó, các lớp thế hệ người dân Việt Nam nói chung và nhân dân xã Tam Quang nói riêng không ngừng nỗ lực, phấn đấu học tập, lao động sản xuất để xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Quảng Nam: Lễ dâng hương Giỗ tổ Hùng Vương ở xã Tam Quang - 1

Lãnh đạo xã Tam Quang đã dâng hương, lễ vật lên bàn thờ Tiền Hiền.

Sau đó, các đại biểu lãnh đạo xã Tam Quang đã lần lượt vào dâng hương tưởng nhớ công ơn hai vị Cao Tiền Hiền và Nguyễn Tiền Hiền có công khai lập mảnh đất Tam Quang ngày nay.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trương Chi - Mị Nương

Trương Chi - Mị Nương

Nhà hát Kịch Hà Nội vừa khởi công vở diễn “Trương Chi - Mị Nương” dựa trên truyện cổ tích dân gian Việt Nam.
‘Gáy mảnh hững hờ’

‘Gáy mảnh hững hờ’

NXB Văn học phối hợp cùng Công ty CP truyền thông Liên Việt vừa phát hành cuốn sách “Gáy mảnh hững hờ” của nhà văn Võ Hồng Thu.
Đất mới cho ban nhạc trẻ

Đất mới cho ban nhạc trẻ

Dương Cầm đã quyết định mở ra series Bandlands Channel, trước hết là làm ra một sân chơi đúng nghĩa dành cho các ban nhạc.
'Chuyện tình Khau Vai' sẵn sàng trước giờ 'G'

'Chuyện tình Khau Vai' sẵn sàng trước giờ 'G'

"Chuyện tình Khau Vai" là câu chuyện về huyền tích đã hình thành nên một nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc vùng cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang là "Chợ tình ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất