TP Hồ Chí Minh: Tổ chức trọng thể Lễ hội Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương

Lam Hồng

Để tưởng nhớ và tri ân công lao dựng nước vĩ đại của các vua Hùng, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” quý báu của người Việt, ngày 25/4 (mùng 10 tháng 3 năm Mậu tuất), Du lịch Văn hóa Suối Tiên tổ chức trọng thể Lễ hội Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương.

TP Hồ Chí Minh: Tổ chức trọng thể Lễ hội Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương

Đoàn diễu hành 54 dân tộc ngập tràn màu sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.Trương Minh Nhựt - nguyên Vụ Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung ương tại TP Hồ Chí Minh, cho rằng: Đây là dịp để thế hệ con cháu lạc Hồng nhìn lại những chiến công vang dội, những dấu ấn vàng son của đất nước dưới triều đại Hùng Vương để thêm yêu và tự hào về quê hương xử sở, để sâu trong tâm trí mỗi người luôn ghi lòng tạc dạ.

Đây cũng là dịp để chúng ta tiếp tục khẳng định Giỗ tổ Hùng Vương là sự kiện văn hóa nhằm tiếp tục giáo dục truyền thống yêu nước, trong đó hết sức phát huy hai di sản “Tín ngưỡng, thờ cúng Hùng vương ở Phú Thọ” va “Hát xoan Phú Thọ” được UNESCO vinh danh.

TP Hồ Chí Minh: Tổ chức trọng thể Lễ hội Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương - 1

Dâng hương tại Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương.

Lễ hội với nhiều nội dung phong phú, ý nghĩa, như: Lễ Rước Kiệu “Quốc Tổ Hùng Vương Vi Hành Miền Đất Tứ Linh” trong không gian rực rỡ cờ hoa, tưng bừng trống hội, tái hiện những chiến công vang dội, những dấu ấn vàng son của đất nước dưới triều đại Hùng Vương cùng đoàn diễu hành “54 dân tộc – Dòng dõi Lạc Hồng” mang đến nhiều cung bậc cảm xúc. Trong không khí thành kính, linh thiêng ngày Giỗ Tổ, người dân được tham gia nghi lễ dâng hương tưởng niệm được tổ chức trọng thể tại Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương. Ngoài chuỗi hoạt động Giỗ Quốc Tổ đặc sắc, người dân còn được chiêm ngưỡng không gian văn hóa lịch sử tại các công trình tưởng niệm của Suối Tiên, như: Tượng đài Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Đền Thờ Đinh Tiên Hoàng…

TP Hồ Chí Minh: Tổ chức trọng thể Lễ hội Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương - 2

Lễ Rước Kiệu “Quốc Tổ Hùng Vương Vi Hành Miền Đất Tứ Linh”.

Bên cạnh đó, Chào mừng Đại lễ 30/4, và 1/5, Suối Tiên tưng bừng tổ chức các hoạt độn, phục vụ miễn phí cho người dân tham quan, như: Show diễu hành “Việt Nam Gấm Hoa” phác họa vẽ đẹp trù phú bốn mùa hoa trái, phong cảnh hữu tình khắp mọi miền đất nước; tôn vinh những nét văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc – một Việt Nam tinh hoa, đẹp bất tận từ mọi góc nhìn; Hòa vào không gian âm nhạc ấn tượng của các ngôi sao và ban nhạc đường phố trẻ trung, sôi động; Dâng hương cầu phúc tại các công trình tâm linh màu nhiệm: Long Hoa Thiên Bảo, Quảng Trường Phật Địa Mẫu, Cây Ước Nguyện…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trương Chi - Mị Nương

Trương Chi - Mị Nương

Nhà hát Kịch Hà Nội vừa khởi công vở diễn “Trương Chi - Mị Nương” dựa trên truyện cổ tích dân gian Việt Nam.
‘Gáy mảnh hững hờ’

‘Gáy mảnh hững hờ’

NXB Văn học phối hợp cùng Công ty CP truyền thông Liên Việt vừa phát hành cuốn sách “Gáy mảnh hững hờ” của nhà văn Võ Hồng Thu.
Đất mới cho ban nhạc trẻ

Đất mới cho ban nhạc trẻ

Dương Cầm đã quyết định mở ra series Bandlands Channel, trước hết là làm ra một sân chơi đúng nghĩa dành cho các ban nhạc.
'Chuyện tình Khau Vai' sẵn sàng trước giờ 'G'

'Chuyện tình Khau Vai' sẵn sàng trước giờ 'G'

"Chuyện tình Khau Vai" là câu chuyện về huyền tích đã hình thành nên một nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc vùng cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang là "Chợ tình ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất