Việt Nam có 5 đại diện trong danh sách xếp hạng tỷ phú của Forbes

Theo TTXVN

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng tiếp tục được công nhận là người giàu nhất Việt Nam với tài sản định giá 6,6 tỷ USD, đứng thứ 239 thế giới, tăng 2,3 tỷ USD so với năm ngoái.

Việt Nam có 5 đại diện trong danh sách xếp hạng tỷ phú của Forbes

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tham quan sản phẩm xe máy Klara của VinFast (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN).

Tạp chí danh tiếng Forbes ngày 5/3 đã công bố bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới năm 2019. Danh sách của Forbes vinh danh 5 tỷ phú USD đến từ Việt Nam, tăng một người so với năm 2018.

Ngoài gương mặt quen thuộc từ Việt Nam như Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, Giám đốc điều hành (CEO) VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo và Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương, danh sách tỷ phú USD của Forbes năm nay ghi nhận hai cái tên mới là Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh. Trong khi đó, Chủ tịch Tập đoàn thép Hòa Phát Trần Đình Long đã rời khỏi "bảng vàng" sau một năm được ghi nhận.

Ông Phạm Nhật Vương tiếp tục được công nhận là người giàu nhất Việt Nam với tài sản định giá 6,6 tỷ USD, đứng thứ 239 thế giới, tăng 2,3 tỷ USD so với năm ngoái. Ông lần đầu tiên được Forbes vinh danh năm 2013, với 1,5 tỷ USD, đứng thứ 974 thế giới.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo với 2,3 tỷ USD tài sản định giá, hiện đứng thứ 1.008 thế giới. "Ông chủ" Thaco Trần Bá Dương vẫn giữ vị trí người giàu thứ ba Việt Nam với tài sản định giá 1,7 tỷ USD, xếp thứ 1.349 thế giới.

Jeff Bezos - nhà sáng lập và CEO hãng bán lẻ trực tuyến Amazon, vẫn vững vàng ở vị trí người giàu nhất thế giới với tài sản định giá lên tới 131 tỷ USD. Trong khi đó, nhà đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates xếp thứ hai với 96,5 tỷ USD. Nhà đầu tư Warren Buffett ở vị trí số ba với 82,5 tỷ USD.

Tiếp theo là Bernard Arnault, CEO của hãng đồ xa xỉ LVMH với 76 tỷ USD và Amancio Ortega, nhà sáng lập thương hiệu Zara và Inditex với 62,7 tỷ USD.

Theo danh sách lần thứ 33 của Forbes, thế giới có 2.153 người có tài sản từ 1 tỷ USD, giảm 55 tỷ phú so với con số 2.208 của năm ngoái. Tổng tài sản của họ hiện là 8.700 tỷ USD, giảm 400 tỷ USD sau một năm. Với tài sản định giá 3,1 tỷ USD, Tổng thống Mỹ Donald Trump là người giàu thứ 715 thế giới, tăng 51 bậc so với năm 2018.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất