VNPT sử dụng hệ thống tính cước trực tuyến hiện đại từ tháng 11/2017

PV (theo VGP)

Hệ thống này cho phép hội tụ dịch vụ và cung cấp tính năng tính cước tiên tiến, đồng thời nâng cao chất lượng trải nghiệm người dùng cho 40 triệu thuê bao trả trước và trả sau của VNPT. Phần cứng hệ thống sử dụng ảo hóa sẵn sàng đáp ứng tới 60 triệu thuê bao.

Hệ thống tính cước trực tuyến hiện đại (Online Charging System - OCS) chính thức được Tập đoàn Bưu chính viễn thông (VNPT) đưa vào sử dụng từ tháng 11/2017.

Hệ thống này đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của VNPT.

Bằng việc triển khai hệ thống tính cước linh hoạt mới này, tất cả khách hàng của VNPT có thể yêu cầu cung cấp và cập nhật thông tin tài khoản theo thời gian thực cũng như nhận được thông báo về chi phí, số dư tài khoản và điểm thưởng một cách tự động.

VNPT cũng có thể giảm thiểu thời gian kích hoạt, quản lý hệ thống khách hàng, đồng thời các dữ liệu phân tích theo thời gian thực giúp VNPT hiểu rõ hơn về hành vi sử dụng của thuê bao, nhanh chóng đưa ra các dịch vụ mới mang tính cá nhân hóa cao, đáp ứng nhu cầu của nhiều phân khúc khách hàng khác nhau.

Trước đó, VNPT và đối tác cung cấp giải pháp (Ericsson) đã hoàn thành việc chuyển toàn bộ thuê bao di động trả trước của VNPT sang hệ thống tính cước mới. Quá trình chuyển đổi được thực hiện thành 4 lần.

Ngay sau khi Tuần lễ cấp cao APEC kết thúc, VNPT sẽ tiếp tục thực hiện chuyển đổi cho 200 triệu thẻ cào và toàn bộ thuê bao trả sau trên toàn quốc. Dự kiến ngày 15/11/2017 sẽ hoàn thành toàn bộ dự án.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những loài vật sắc màu đẹp ấn tượng

Những loài vật sắc màu đẹp ấn tượng

Loài bướm có màu sắc rực rỡ và vô cùng độc đáo. Sải cánh của chúng dài đến 11 cm và có màu sắc cân đối do hiện tượng quang học và tán xạ ánh sáng.

Xem nhiều nhất