Tử hình kẻ đâm chết hàng xóm vì nghi ‘nẹt pô trêu ngươi’

Thành Nhân - Chí Đại

Nghĩ thanh niên cạnh nhà nẹt pô để khiêu khích mình, Việt cầm dao đuổi theo đâm anh này đến chết.

Tử hình kẻ đâm chết hàng xóm vì nghi ‘nẹt pô trêu ngươi’

Bị cáo Trần Trung Việt tại phiên tòa sơ thẩm.

Ngày 18/4, TAND tỉnh Quảng Ngãi đã mở phiên tòa xét xử lưu động sơ thẩm đối với bị cáo Trần Trung Việt (30 tuổi, trú thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Chương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) về tội “Giết người”. 

Theo cáo trạng, 18h ngày 8/2/2019, Trần Trung Việt đang ngồi uống bia 1 mình tại nhà của mình ở thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Chương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi thì thấy anh Đặng Trung Chương (25 tuổi, ở cạnh nhà của Việt) chạy xe mô tô ngang qua nhà Việt và nẹt pô xe. 

Nghĩ anh Chương chạy xe qua nhà nẹt pô để khiêu khích mình, Trần Trung Việt bực tức nên Việt xuống nhà bếp của gia đình lấy 1 con dao (loại dao Thái Lan) rồi qua nhà tìm anh Chương nhưng anh Chương không có ở nhà. 

Do không gặp được anh Chương nên Trần Trung Việt tiếp tục đi tìm anh Chương. Khi đến khu vực ngã 3 đường liên xóm 1B, thuộc thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Chương, huyện Bình Sơn, phát hiện anh Chương đang đi bộ nên Việt tiến đến gần và dùng dao đâm vào vùng nách của anh Chương, theo phản xạ anh Chương đưa tay lên đỡ thì trúng vào bắp tay. 

Trần Trung Việt tiếp tục đâm thêm 1 nhát nữa trúng vào vùng ngực của anh Chương. 

Sau khi bị đâm, anh Chương được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên đến ngày 12/2/2019 anh Chương đã tử vong. 

Sau khi gây án, Việt trở về nhà rửa con dao và cầm đến công an huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi để đầu thú, giao nộp hung khí gây án và khai nhận hành vi phạm tội của mình.
 
Sau khi xem xét hành vi của bị cáo Việt, HĐXX TAND tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên phạt bị cáo Trần Trung Việt mức án tử hình đồng thời buộc bị cáo Việt phải bồi thường cho gia đình người bị hại số tiền gần 200 triệu đồng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất