6 ngư dân gặp nạn trên vùng biển Hoàng Sa về đất liền an toàn

Chí Đại

Ngày 3/1, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II (Danang MRCC) cho biết, đã đưa 6 ngư dân trên tàu QNa 95979 TS gặp nạn trên vùng biển Hoàng Sa (của Việt Nam) về đất liền an toàn.

SAR 412 lai dắt tàu cá gặp nạn và 6 ngư dân vào đất liền an toàn.

Trước đó, ngày 2/1, tàu QNa 95979 TS, do ông Lê Văn Mai, trú thôn Tân An, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam làm chủ, và trên tàu có 6 ngư dân đang hoạt động ở vùng biển thuộc khu vực phía tây quần đảo Hoàng Sa (của Việt Nam) thì bị gãy láp trôi tự do trên biển trong điều kiện thời tiết rất xấu, sóng cao đến 3m.

Ngoài ra, tàu QNa 95979 TS đang có Sự cố khiến cho nước tràn vào và có nguy cơ bị chìm nên các ngư dân trên tàu phát tín hiệu yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Danang MRCC đang làm thủ tục bàn giao các ngư dân
trên tàu cá gặp nạn ở vùng biển Hoàng Sa.

Nhận được thông tin từ tàu QNa 95979 TS, Danang MRCC đã yêu cầu Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng phát thông báo khẩn cấp, yêu cầu tàu thuyền hoạt động trong khu vực hỗ trợ tàu bị nạn.

Đến 16h45, ngày 2/1, tàu SAR 412 tiếp cận tàu bị nạn, chuyển toàn bộ thuyền viên từ tàu QNa 95979 TS sang tàu SAR 412, và khắc phục tạm thời nước vào tàu để đưa người và tàu về bờ.

Đến khoảng 8h 45, ngày 3/1, toàn bộ 6 ngư dân trên tàu bị nạn được đưa về đất liền an toàn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những điểm sáng về tinh thần đoàn kết

Những điểm sáng về tinh thần đoàn kết

Tình hình dịch Covid-19 tại Nga, Đức đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, bên cạnh các giải pháp nới lỏng giãn cách thì các quốc gia này cũng thực hiện nhiều giải ...
Ranh giới của sự đồng thuận

Ranh giới của sự đồng thuận

Những ngày qua dư luận xôn xao về việc Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc ra thông báo “không tiếp nhận” một số học sinh vào năm học tới, đặc biệt có những học sinh từng ...
[ẢNH] Làm đẹp cho Hồ Gươm

[ẢNH] Làm đẹp cho Hồ Gươm

Mới đây, người ta đã sử dụng những tấm bê tông đúc sẵn để kè xung quanh Hồ Gươm. Nhiều người cho rằng từ đó mà Hồ Gươm có được diện mạo mới hơn, thoáng đẹp hơn.
Voi rừng vào tận nhà dân

Voi rừng vào tận nhà dân

Từ tháng 6 đến nay, một đàn voi rừng từ 7 đến 8 con thường xuyên xuất hiện tại nương rẫy của người dân xã Thanh Sơn (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).

Xem nhiều nhất