Báo cáo thưởng Tết Canh Tý trước ngày 20/12

L.H.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa gửi văn bản yêu cầu 63 tỉnh/thành trên cả nước khảo sát tình hình nợ lương, thưởng và thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo đó, văn bản yêu cầu các địa phương chủ trì, phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất nắm tình hình nợ lương 2019, tiền lương và kế hoạch thưởng theo kết quả sản xuất kinh doanh trong dịp Tết dương lịch 2020 và Tết Nguyên Đán Canh Tý cho người lao động ở các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất. Do Tết Nguyên đán năm 2020 về sớm hơn mọi năm nên hạn gửi báo cáo là trước ngày 20/12/2019.

Trước đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đã có kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Qua đây, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam yêu cầu các cấp công đoàn tập trung chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán 2020; vận động, phát huy nguồn lực của toàn xã hội, tổ chức đa dạng các hình thức hoạt động chăm lo Tết. Trong đó, tập trung hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, nhất là người lao động nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất