Cần Thơ: Chuẩn bị 12.500 tấn thịt và thủy sản phục vụ Tết

Gianh Lam 19/01/2018 14:17

Ngày 19/1, Sở NN&PTNT; Cần Thơ cho biết, dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, thành phố có nhu cầu tiêu thụ khoảng 8.300 tấn thực phẩm (thịt heo 6.350 tấn; thịt trâu, bò 350 tấn; thịt gia cầm 1.600 tấn) và 14 triệu quả trứng gia cầm.

Cần Thơ: Chuẩn bị 12.500 tấn thịt và thủy sản phục vụ Tết

Chợ thực phẩm, rau quả Cần Thơ sẵn sàng phục vụ Tết Mậu Tuất.

Trong đó, khả năng cung ứng của thành phố đạt khoảng 6.000 tấn sản phẩm gia súc, 1.200 tấn sản phẩm gia cầm, 11 triệu quả trứng gia cầm. Thành phố nhập 700 tấn sản phẩm gia súc, 400 tấn thịt gia cầm và 3 triệu quả trứng gia cầm.

Ngoài ra, Cần Thơ cũng chuẩn bị cung ứng khoảng 4.200 tấn sản lượng thủy sản cho người tiêu dùng trong dịp Tết, trong đó có 2.100 tấn cá tra.

Bên cạnh đó, thành phố có gần 1.800 ha diện tích rau màu phục vụ Tết với sản lượng gần 32.800 tấn; 650 ha cây ăn trái phục vụ Tết với sản lượng ước trên 6 nghìn tấn (chủ yếu có xoài, nhãn, cây có múi, vú sữa).

Toàn thành phố hiện có hơn 520 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông - lâm - thủy sản, sẵn sàng cung cấp các loại thực phẩm chủ yếu như: giò, chả, gạo, nước mắm, thủy sản... trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, các sản phẩm đã được định kỳ giám sát các chỉ tiêu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sở NN&PTNT đã yêu cầu các đơn vị chức năng có kế hoạch thanh kiểm tra trước, trong và sau Tết Nguyên đán tại các cơ sở sản xuất trong phạm vi quản lý, cử cán bộ thường xuyên trực đường dây nóng để kịp thời tiếp nhận phản ánh, xử lý thông tin của người dân.

Về kế hoạch sản xuất hoa kiểng phục vụ Tết Nguyên đán năm nay, toàn thành phố sản xuất 2.100.000 chậu. Trong đó, nhiều nhất là hoa cúc (800.000 chậu), tiếp đến là vạn thọ (500.000 chậu), lan (230.000 chậu)… Hiện nông dân các quận/huyện đã chuẩn bị gần 2 triệu chậu cung cấp cho thị trường Cần Thơ và các tỉnh lân cận.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Cần Thơ: Chuẩn bị 12.500 tấn thịt và thủy sản phục vụ Tết

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO