Đà Nẵng: Chủ tịch phường xin lỗi công dân vì lỗi của cấp dưới

Bình Nguyên

Ngày 5/11, ông Lê Hồng Nam, Chủ tịch UBND phường Tân Chính, quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, sẽ liên hệ với công dân Trần Công Ba, cư trú tại phường này vì lỗi của cán bộ cấp dưới.

Đà Nẵng: Chủ tịch phường xin lỗi công dân vì lỗi của cấp dưới

Trụ sở UBND phường Tân Chính, quận Thanh Khê (Đà Nẵng).

Theo phản ánh của ông Trần Công Ba, đầu tháng 9/2019, ông đến trụ sở UBND phường Tân Chính gặp ông Trần Hoài Nam (cán bộ tư pháp – hộ tịch), làm thủ tục đổi tên cho con. Nhiều lần đến trụ sở UBND phường nhưng lần nào ông Trần Công Ba cũng được cán bộ Trần Hoài Nam viện cớ hồ sơ thiếu giấy tờ, yêu cầu bổ sung thêm.

Lần thứ 5 đến UBND phường, ông Ba vẫn bị cán bộ Trần Hoài Nam nói hồ sơ thiếu bản pho to chứng nhận kết hôn, chứng minh nhân dân và hộ khẩu. Quá bức xúc với thái độ tắc trách của cán bộ phường, ông Trần Công Ba phản ánh lên UBND quận Thanh Khê.

Xác minh sự việc đúng như phản ánh của công dân Trần Công Ba, UBND phường Tân Chính tổ chức họp, yêu cầu cán bộ tư pháp – hộ tịch Trần Hoài Nam làm kiểm điểm.

Với tư cách người đứng đầu cơ quan hành chính địa phương, Chủ tịch UBND phường Tân Chính sẽ thực hiện xin lỗi công dân Trần Công Ba vì lỗi của cán bộ do mình quản lý.

Liên quan đến thái độ công vụ của cán bộ xã - phường, ngày 4/11, ông Lê Ngọc Trúc, Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết, đã tổ chức họp, kiểm điểm, yêu cầu cán bộ phụ trách địa chính – xây dựng tên là Nguyễn Đức Hưng liên hệ xin lỗi một cô gái đến trụ sở UBND xã làm giấy chứng nhận kết hôn do ông này có phát ngôn thiếu cân nhắc tại nơi làm việc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Thu phí chụp ảnh tại chợ Trung thu: Nên hay không ?

Thu phí chụp ảnh tại chợ Trung thu: Nên hay không ?

Thiết nghĩ, những người bán hàng không nên thu phí chụp ảnh hoặc “gượng ép” khách mua đồ, hãy để chợ Trung thu sắc màu như nó vốn có, để ai cũng có thể lưu lại khoảnh khắc đón Trung thu với tâm lý thoái mái nhất, tuyệt vời nhất.

Xem nhiều nhất