Giải cứu thành công tàu cá bị chìm trên đường vào cảng

P.V.

Ngày 24/2, tàu cá mang số hiệu NA - 95.702 có công suất 400 CV bị đánh chìm, mắc cạn khi trên đường vào cảng cá Lạch Vạn, huyện Diễn Châu, Nghệ An đã được trục vớt thành công sau nhiều ngày nỗ lực.

Thời điểm này khi nước thủy triều lên cao, hệ thống phao gắn dưới tàu phát huy tác dụng, con tàu nổi lên mặt nước. Ngay sau đó, 3 tàu công suất lớn được điều động đến hiện trường kéo tàu và tu sửa. Tuy nhiên, dù con tàu đã được cứu lên thành công nhưng thiệt hại cũng khá nặng nề.

Trước đó, tàu cá của anh Vũ Văn Tiến mang số hiệu NA – 95.702 có công suất 400 CV khi đánh bắt ở ngư trường Vịnh Bắc bộ bị hỏng máy, được lai dắt về cảng Lạch Vạn, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Đến khoảng 2h ngày 22/2, tàu cá được lai dắt vào cảng Lạch Vạn thì bị chìm. Thời điểm này trên tàu có 5 thuyền viên, ngay sau khi xảy ra sự cố các thuyền viên trên tàu được các tàu khác của ngư dân ứng cứu kịp thời đưa vào bờ an toàn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thi hùng biện tiếng Anh trực tuyến

Thi hùng biện tiếng Anh trực tuyến

Nhân kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt - Mỹ, ĐSQ Mỹ và tổ chức giáo dục Học Mãi tổ chức một cuộc thi hùng biện bằng Tiếng Anh
Nắng nóng gay gắt, hơn 13 ngàn ha lúa hạn nặng

Nắng nóng gay gắt, hơn 13 ngàn ha lúa hạn nặng

Suốt hai tháng qua, tại Nghệ An tình hình nắng nóng gay gắt, kéo dài nhiệt độ ngoài trời luôn ở mức từ 50-60 độ C, khiến cây trồng, vật nuôi “vật vã” chống chọi do ...

Xem nhiều nhất