Giảm thiểu tác hại của hoạt động mại dâm

 Thủy Anh

Thông tin từ Hội thảo chính sách về giảm thiểu tác hại trong mại dâm – bảo đảm an toàn, sức khỏe và quyền con người, do Vụ Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ,TB&XH) tổ chức ngày 16-9 cho biết: Hiện Việt Nam có khoảng 161 nghìn cơ sở kinh doanh dịch vụ “nhạy cảm”, với hàng trăm nghìn người lao động.

Hầu hết các lao động này đang làm trong khu vực phi chính thức và có nguy cơ cao bị vi phạm quyền của người lao động. Trước tình hình đó, Hội thảo đặt ra vấn đề cần có hướng giải quyết các vi phạm về an toàn, sức khỏe và các quyền khác cho đối tượng lao động này, và coi đó là một phần chính trong chương trình giảm thiểu tác hại của hoạt động mại dâm. 

Thứ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Nguyễn Trọng Đàm cho biết: Chương trình Hành động phòng chống mại dâm giai đoạn 2016 – 2020 được triển khai, chính là mong muốn kiểm soát tình hình hoạt động mại dâm trên từng địa bàn, địa phương; tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, nhất là nhóm đối tượng yếu thế. Qua đó trang bị kiến thức, hiểu biết để họ phòng, tránh đi vào con đường hành nghề mại dâm; đồng thời cung cấp các dịch vụ giảm hại để những người hoạt động mại dâm, cũng như có nguy cơ làm mại dâm, tự bảo vệ mình.

Theo Thứ trưởng, Việt Nam đã đạt được những kết quả nhất định, phần nào không để hoạt động mại dâm gia tăng gây bức xúc trong xã hội, góp phần làm giảm các bệnh xã hội, HIV. Người làm nghề mại dâm cũng được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn nghề nghiệp, tâm lý… Trong thời gian tới công tác này sẽ tiếp tục được đẩy mạnh.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không lo nguồn tuyển

Không lo nguồn tuyển

Theo thông tin mới nhất từ  Bộ GDĐT, mùa tuyển sinh 2020 có hơn 255 nghìn thí sinh từ bỏ “cuộc đua” Đại học - Cao đẳng (ĐH-CĐ).
Tự đóng BHXH tự nguyện trực tuyến

Tự đóng BHXH tự nguyện trực tuyến

Người dân có thể yên tâm ngồi nhà đóng tiếp BHXH tự nguyện. Với khoảng 636 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện hiện nay, thực hiện đóng BHXH thực hiện trực tuyến sẽ ...
Nguy cơ mất an toàn đê điều

Nguy cơ mất an toàn đê điều

2 nguy cơ lớn hiện nay đối với hệ thống đê điều nước ta là các vi phạm pháp luật về đê điều ngày càng tăng và hệ thống đê đã lâu chưa được thử thách qua lũ lớn. Tính ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất