: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:38:10 02/02/2019

Kịp thời đưa lưới điện quốc gia phục vụ bà con dân tộc thiểu số dịp Tết

PC Quảng Nam đã nỗ lực đưa dòng điện lưới quốc gia đến với bà con dân tộc thiểu số ở các xã biên giới A Xan và Ga Ri (thuộc huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) vào những ngày cuối cùng năm để kịp thời phục vụ trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019.


 

Kịp thời đưa lưới điện quốc gia phục vụ bà con dân tộc thiểu số dịp Tết

Các công nhân nỗ lực đưa lưới điện quốc gia đến bà con vùng biên giới.

Theo đó, hệ thống điện tại các xã A Xan, Gari và Ch’Ơm được đầu tư từ năm 2009 theo mô hình cấp điện tại chỗ không nối lưới, cấp nguồn từ 2 nhà máy thủy điện nhỏ Axan và Gari. Hai nhà máy này đã xuống cấp, hư hỏng và không vận hành được từ năm 2017, khiến cho việc sử dụng điện của người dân bị gián đoạn. 

Trước sự chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam, trong những ngày giáp Tết, PC Quảng Nam đã phối hợp cùng UBND huyện Tây Giang nhanh chóng huy động mọi nguồn lực nhằm đưa điện lưới đến với đồng bào.

Các công nhân điện lực làm việc không kể ngày đêm, vượt qua trở ngại do đường sá xa xôi, địa hình núi rừng hiểm trở đã khẩn trương kiểm tra, thi công các đường dây đấu nối, xử lý các điểm mất an toàn, vận động và phối hợp nhân dân xử lý cây cối mọc trong hành lang tuyến…. khôi phục lại lưới điện, sẵn sàng đấu nối vào lưới điện quốc gia.

Theo đó, đến đêm 31/1, đã khôi phục 21 km đường dây trung thế, đóng điện 11 trạm biến áp, cấp điện cho 706 hộ dân của hai xã A Xan, Ga Ri, một số thôn của xã Ch’Ơm cũng như các đơn vị biên phòng, trường học, cơ quan làm việc của 3 xã trong niềm vui tột cùng của cán bộ và  người dân địa phương.

Thành Nhân - Chí Đại