Nghi lộ đề, Khánh Hòa cho học sinh khối 12 dừng thi

V. Nhất

Chiều 29/12, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa đã quyết định cho dừng thi môn toán lớp 12 năm học 2017-2018 trong toàn tỉnh để kiểm tra thông tin đề thi môn này bị lộ. Thông tin đề bị lộ còn xuất hiện ở cả môn Văn.

Nghi lộ đề, Khánh Hòa cho học sinh khối 12 dừng thi

Đề thi môn Văn học kỳ 1 lớp 12 tại Khánh Hòa cũng nghị đã bị lộ trước giờ thi.

Chiều tối cùng ngày, ông Trần Quang Mẫn - Phó GĐ Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa xác nhận đã cho dừng thi môn Toán (học kỳ I, lớp 12, cấp trung học phổ thông) trên địa bàn toàn tỉnh. 

Một số thông tin cho hay trưa cùng ngày, sau khi kết thúc thi kiểm tra môn văn, nhiều học sinh Trường THPT HTK cho rằng đề thi này đã bị lộ. Theo các học sinh, đề thi môn văn do Sở GD&ĐT áp dụng thi chung cho học sinh lớp 12 toàn tỉnh gần giống với một đề thi mà nhiều học sinh Trường THPT HTK đã phát tán, chuyển cho nhau để học thuộc trước đó.

Cùng thời điểm, một số học sinh một trường THPT ở TP Nha Trang chia sẻ trên mạng xã hội Facebook một đề thi toán lớp 12 và cho rằng là đề sẽ được thi kiểm tra học kỳ 1 vào chiều 29/12. Ngay sau đó, Sở đã quyết định dừng tổ chức môn thi toán, đồng thời đề nghị cơ quan công an xác minh

Theo quy trình, Sở chuyển đề thi đến trước cho các trường; sau đó các trường tổ chức in ấn, sao kê đề thi rồi tổ chức thi cùng giờ trong toàn tỉnh. Hiện chưa xác định đề thi các môn văn, toán có bị lộ hay không, lộ ở đơn vị nào, từ khâu nào… Theo kế hoạch, kỳ thi kiểm tra học kỳ 1 đối với học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa diễn ra trong hai ngày 29 và 30/12. Tuy nhiên, sau khi cho tạm dừng cuộc thi, Sở dự kiến sẽ tổ chức thi kiểm tra lại tất cả các môn vào hai ngày 5 và 6/1/2018.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất