Quảng Nam: Công nhân ngừng làm việc tập thể vì… nghi thức ăn có dòi

Tấn Thành - Chí Đại

Khoảng 11h30 ngày 17/9, hàng nghìn công nhân thuộc Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng (gọi tắt là Công ty Panko Tam Thăng), ở xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức đình công ngừng làm việc phản đối trong thức ăn mất vệ sinh.

Quảng Nam: Công nhân ngừng làm việc tập thể vì… nghi thức ăn có dòi

Một khẩu phần thức ăn của công nhân Panko Tam Thăng có dòi trưa nay (17/9). (Ảnh Công nhân cung cấp).

Cụ thể, vào thời điểm trên, khi đang ăn cơm trưa tại Công ty Panko Tam Thăng, phát hiện có dòi trên miếng thịt bò và trứng, hàng nghìn công nhân đã kéo lên văn phòng yêu cầu Ban lãnh đạo công ty phải giải trình về vấn đế này.

“Khi mọi người lên khu nhà bếp của công ty Panko Tam Thăng để ăn cơm trưa thì phát hiện trong thức ăn gồm: thịt bò xào và trứng, canh bí có những sinh vật nhỏ màu trắng (giống như con dòi). Tiếp đến, tôi và các công nhân ngừng làm việc và kéo lên văn phòng công ty này phản ánh về sự việc này”, anh Phan Thanh Nh., công nhân Panko Tam Thăng kể.

Nhận được thông tin, đại diện Sở LĐ-TB&XH, Liên đoàn Lao động, Công an tỉnh, Ban Quản lý Khu KTM Chu Lai đang có mặt tại Công ty Panko Tam Thăng để lắng nghe kiến nghị của công nhân, giải quyết vụ việc này.

Quảng Nam: Công nhân ngừng làm việc tập thể vì… nghi thức ăn có dòi - 1

Nhiều công nhân Panko Tam Thăng ngừng làm việc phản đối sự việc trên.

Ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin về sự việc trên và đã cử cán bộ phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đến làm việc với lãnh đạo Công ty Panko Tam Thăng để ghi nhận và lấy ý kiến của công nhân làm việc tại đây.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất