Quảng Nam: Xác minh thông tin Phó Công an xã chĩa súng hơi cay vào người dân

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 15/10, Công an huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi trên mạng xã hội lan truyền clip về việc Phó công an xã Tiên Lãnh (huyện Tiên Phước) chĩa súng hơi cay vào một người dân, Công an huyện đã vào cuộc xác minh và yêu cầu công an xã này làm báo cáo giải trình về sự việc.

Quảng Nam: Xác minh thông tin Phó Công an xã chĩa súng hơi cay vào người dân

Cán bộ Công an xã Tiên Lãnh chĩa súng hơi cay vào người dân. (Ảnh cắt từ clip).

Theo Công an huyện Tiên Phước, vào ngày 14/10, Công an xã Tiên Lãnh (huyện Tiên Phước) nhận được tin báo của anh Phạm Thái Bình, cán bộ địa chính xã Tiên Lãnh. Anh Bình báo cáo về việc tổ công tác của xã do Phó Chủ tịch UBND xã Phạm Tiến Dũng dẫn đầu trong quá trình tiến hành cắm mốc, căng dây xác định ranh giới đất của ông Tạ Tấn Chương ở thôn 3, Tiên Lãnh, giáp ranh đất với nhà bà Lê Thị Chuyền theo phương án đền bù mặt bằng chợ Tiên Lãnh thì gặp sự ngăn cản của người nhà bà Chuyền.

Khi tổ công tác đến làm việc thì con bà Chuyền là Trần Văn Dần xúc phạm chửi bới tổ công tác, dùng tay nhổ trụ với đường dây căng phóng ranh. Sau đó, anh Phùng Văn Cảnh trú thôn 5, xã Tiên Lãnh là con rể bà Chuyền nghe chuyện đến cãi vã, dùng tay xô đẩy anh Dũng. Khi anh Phạm Hồng Tiền, Phó Công an xã Tiên Lãnh đến hiện trường thấy sự việc liền vào can ngăn, thì anh Cảnh quay sang xé áo anh Tiền rồi lấy trong nhà ra một chiếc xẻng. Thấy vậy, anh Tiền rút dụng cụ hỗ trợ là súng hơi cay đưa lên để khống chế, chưa có nổ súng.

Công an xã Tiên Lãnh đã lập biên bản vụ việc và Công an huyện Tiên Phước đã cử lực lượng lên hiện trường để xác minh, làm rõ vụ việc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những đồng lúa ‘giãy chết’ trong đại hạn

Những đồng lúa ‘giãy chết’ trong đại hạn

Nắng nóng kéo dài suốt hai tháng qua đã khiến hàng trăm hồ đập chứa nước tại Thanh Hóa rơi xuống mực nước chết. Nếu trong 1-2 tuần tới, trời không có mưa, hàng nghìn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất