Quảng Trị: Hơn 10.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt

Bình Nguyên

Ngày 2/8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị cho biết, lượng mưa trên địa bàn tỉnh này từ đầu năm đến nay chỉ bằng 50 - 60% so với nhiều năm trước gây nên hạn hán nghiêm trọng.

Hơn 10.000 hộ dân tại các huyện Hướng Hóa, Đakrông, Cam Lộ, Triệu Phong, Hải Lăng phải sống trong tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Hạn hán gây thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng nhất là ở huyện Hướng Hóa. Theo thống kê chưa đầy đủ, hạn hán đã làm cho ít nhất 4.500 hộ dân của huyện miền núi này rơi vào tình cảnh thiếu nước sinh hoạt.

Cũng theo thông tin từ Sở NNPTNT tỉnh Quảng Trị: 50 công trình cấp nước trong số hơn 200 công trình cấp nước nông thôn tập trung của tỉnh này bị xuống cấp, hư hỏng, không hoạt động cộng với mực nước các hồ chứa từ đầu tháng 8 đến nay chỉ còn ở mức 20%, là nguyên nhân gây thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng tại các địa phương.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cả nước tiếp tục nắng nóng

Cả nước tiếp tục nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong tuần tới (từ đêm 12/7 đến ngày 21/7), hầu hết các khu vực trên cả nước có mưa dông, tập trung vào chiều tối ...

Tin nóng

Thi vào lớp 10 THPT: Tăng tốc để về đích

Thi vào lớp 10 THPT: Tăng tốc để về đích

Thời điểm này, các học sinh (HS) lớp 9 đang căng mình ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 THPT. So với năm học trước, kỳ thi năm nay còn áp lực hơn khi HS phải nghỉ học ở trường suốt 3 tháng vì dịch Covid-19 nên nhiều em bị rơi rụng khá nhiều kiến thức.

Xem nhiều nhất