Tập huấn thông tin, tuyên truyền giảm nghèo bền vững

Ngày 18/4, tại tỉnh Gia Lai, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Bộ Lao động Thương binh & Xã hội (LĐ-TB&XH) và UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 khu vực phía Nam. Dự Hội nghị có đại diện 82 cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

 Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng, phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh, các cơ quan báo chí cần thông tin, tuyên truyền một cách đồng bộ, có trọng tâm, đa dạng hóa thông tin nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện về công tác giảm nghèo ở vùng khó khăn. 

Từ đó, góp phần thu hẹp khoảng cách chênh lệch về mức sống giữa thành thị và nông thôn, giữa các vùng, các dân tộc và các nhóm dân cư tạo cơ hội để đối tượng nghèo có việc làm, tăng thu nhập, tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. 

Quang cảnh hội nghị tập huấn công tác thông tin, tuyên truyền giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020.

Tại Hội nghị, Ngô Trường Thi, Vụ trưởng, Chánh văn phòng Quốc gia về giảm nghèo đã trình bày tham luận về bối cảnh trong nước và quốc tế về giảm nghèo và những điểm mới trong chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2010 và cách thức tiếp cận giảm nghèo, giám sát đánh giá chương trình.

Hội nghị này là dịp để các đại biểu thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác thông tin, tuyên truyền về thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực thông tin và truyền thông thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất