: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:25:00 06/11/2017

Tìm thấy 4 thi thể nghi là thuyền viên tàu hàng bị chìm

Sáng ngày 6/11, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm được thêm bốn thi thể nghi là của các thuyền viên mất tích do các tàu hàng bị chìm trên vùng biển gần cảng Quy Nhơn (Bình Định).

Một tàu hành bị nạn tại Bình Định.

Trong đó, có ba thi thể được tìm thấy trên vùng biển Quy Nhơn, còn lại một thi thể được phát hiện trên vùng biển gần gành Đá Đĩa thuộc huyện Tuy An (Phú Yên). Các thi thể sau đó đã được đưa vào bờ để nhận dạng, xác định danh tính.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã xác định có tổng cộng 84 thuyền viên trên chín tàu hàng bị chìm, một tàu hàng bị mắc cạn trên vùng biển gần cảng Quy Nhơn khi bão số 12 đổ vào.

Đến chiều 5/11, lượng chức năng đã cứu được 71 người, tìm thấy bốn thi thể được xác định là thuyền viên mất tích. Nếu bốn thi thể vừa tìm thấy sáng 6/11 được xác định là thuyền viên trên các tàu hàng bị chìm thì còn ít nhất năm thuyền viên bị mất tích chưa tìm thấy.

Liên quan đến các tàu hàng chìm trên vùng biển Quy Nhơn, hiện lực lượng xử lý tràn dầu tràn hơn 10 người thuộc Trung tâm Ứng phó sự cố tràn dầu miền Trung (Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn) đã có mặt tại Quy Nhơn để xử lý. Ngoài ra, nhiều dụng cụ, thiết vị xử lý tràn dầu đã được đưa đến như phao hút dầu, phao quây dầu, giấy thấm dầu…

Ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho rằng: đã có hiện tượng tràn dầu trên vùng biển Quy Nhơn, tại vùng biển gần phao số 0 đã xuất hiện nhiều váng dầu và vùng biển Quy Nhơn đang có nguy cơ ô nhiễm từ lượng lớn dầu tràn ra từ các tàu hàng bị chìm.

UBND tỉnh Bình Định đã giao các cơ quan chức năng tiếp tục khảo sát tại vùng biển các tàu bị chìm với mục tiêu phát hiện dầu tràn ở đâu xử lý ngay ở đó, tuyệt đối không để dầu tràn vào gần bờ, nhất là dọc bờ biển trung tâm TP Quy Nhơn. Tỉnh sẽ hỗ trợ tối đa về lực lượng, phương tiện để phối hợp cùng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn tham gia tìm kiếm các thuyền viên mất tích, xử lý sự cố dầu tràn.

Văn Nhất