: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:00:10 - Thứ bảy, 23/12/2017

Vẻ đẹp của cá cảnh

Trên thế giới, cá cảnh có rất nhiều loại. Tại Việt Nam, cá cảnh cũng không dưới 100 loài, có cá nước ngọt và có cá nước mặn.

Vẻ đẹp của cá cảnh

Vẻ đẹp khác lạ của những chú cá chọi.

Từ lâu, thú chơi cá cảnh ở nước ta đã rất phổ biến. Người thành thị nuôi cá cảnh trong nhà đã đành, người nông thôn cũng thích xây bể ngoài sân để nuôi cá cảnh. Người già thích chơi cá cảnh đã là một nhẽ, trẻ em lẫm chẫm biết đi cũng rất thích những con cá màu sắc sặc sỡ.

Cá cảnh có đủ loại to nhỏ khác nhau, mỗi con mỗi vẻ. Người thích sự hùng dũng và uyển chuyển. Người lại thích sự sặc sỡ, lộng lẫy. Cũng có người thích những con cá có cách bơi chậm rãi, có người lại thích cá cảnh “tốc độ cao”.

Những người chơi cá cảnh có một điểm chung là đều thích thiên nhiên, thích sự chiêm nghiệm. Người ta nói rằng, thích bay nhảy thì chơi chim, còn thích suy tư thì chơi cá cảnh. Không rõ điều đó có đúng không nhưng trong nhiều trường hợp ngẫm ra cũng có lý.

Nuôi cá cảnh rất công phu, nhưng cũng từ sự công phu ấy mà người ta cảm thấy thú vị hơn khi ngắm nhìn những con cá của mình.

Vẻ đẹp của cá cảnh

Cá rạn san hô.

Vẻ đẹp của cá cảnh

Cá Koi.

Vẻ đẹp của cá cảnh

Một đôi cá đầu lân.

Vẻ đẹp của cá cảnh

Cá rồng.

Vẻ đẹp của cá cảnh

Cá hồng két với màu đỏ chói đặc trưng.

Vẻ đẹp của cá cảnh

Cá sư tử.

Ngọc Mai (giới thiệu)