Xử lý 22 cán bộ, nhân viên Sở Y tế tỉnh Bình Định đi lễ trong ngày làm việc

Theo VOV

Quan điểm của tỉnh là xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vì đã vi phạm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.

Chiều ngày 9/2, Tổ Công tác của UBND tỉnh Bình Định tiến hành kiểm tra và phát hiện 22 cán bộ, nhân viên Sở Y tế tỉnh Bình Định vắng mặt trong giờ làm việc. Ngay sau đó, vụ việc được báo cáo Lãnh đạo UBND tỉnh và đề nghị xem xét, xử lý tùy theo mức độ sai phạm.

Bác sĩ Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định xác nhận, ông cùng 1 cán bộ nhận được giấy mời đi dự lễ giỗ tổ ngành y Hải Thượng Lãn Ông do Bộ Y tế tổ chức tại tỉnh Hưng Yên vào ngày 11/2. Do đây là ngày giỗ tổ của ngành nên nhiều cán bộ, nhân viên xin được đi cùng. Một số nhân viên khác đi công việc riêng, tất cả chi phí đi lại đều do cá nhân tự chi trả.

Sau khi nhận được thông tin từ Tổ công tác của UBND tỉnh, ngay trong tối ngày 9/2, những người này đã lập tức trở về tỉnh Bình Định và sáng nay (10/2) làm việc bình thường. Sở Y tế đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Bình Định giải trình về vụ việc này. 

"Trong số 22 người này thì có 2 người đi theo giấy mời của Bộ Y tế và 13 công chức của Văn phòng Sở Y tế, còn lại một số cán bộ hợp đồng, tạp vụ và anh em nhân viên hợp đồng của dự án. Các anh em họ nghỉ phép họ xin đi cùng chuyến thôi, tất cả các chi phí đều do các cá nhân tự chi trả hết. Với vai trò là Giám đốc Sở Y tế thì tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc này. Đây hoàn toàn là trách nhiệm của Giám đốc Sở sẽ kiểm điểm theo đúng yêu cầu của UBND tỉnh", Bác sĩ Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết.

Theo ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, tối ngày 9/2, Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định yêu cầu các cán bộ, nhân viên trở về làm việc.  Quan điểm của tỉnh là xử lý nghiêm vụ việc này vì đã vi phạm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.

"Chúng tôi đã yêu cầu Giám đốc Sở phải có báo cáo giải trình gấp cho UBND tỉnh và yêu cầu trong ngày nay (10/2) phải có báo cáo cụ thể. Và trên cơ sở đó thì UBND tỉnh sẽ có biện pháp xử lý. Thực hiện Chỉ thị của Chính phủ thì Chủ tịch UBND tỉnh đã có chỉ đạo nhưng mà Sở vẫn có vi phạm. Chúng tôi sẽ có xử lý cương quyết về những vi phạm của Sở Y tế", ông Thanh nói.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quảng Nam:  Nỗi lo Hà Bá 'nuốt' làng

Quảng Nam: Nỗi lo Hà Bá 'nuốt' làng

Sau đợt mưa bão vừa qua, nhiều đoạn bờ biển và bờ sông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam bị sạt lở nghiêm trọng đe dọa đến nhà cửa, đất vườn của nhiều hộ dân.

Xem nhiều nhất