Yemen: Houthi phóng tên lửa vào sân bay Arab Saudi

Duy Long

Hãng thông tấn AP ngày 26/8 cho hay, lực lượng phiến quân Houthi tại Yemen đã bắn 10 tên lửa nhằm vào sân bay Jizan của Arab Saudi.

Yemen: Houthi phóng tên lửa vào sân bay Arab Saudi

Lực lượng Houthi ở Yemen (Nguồn: AP).

Ông Turki Al Maliki - người phát ngôn của liên minh quân sự chống lại Houthi do Saudi Arabia lãnh đạo, cho biết các tên lửa đạn đạo của phiến quân được bắn từ bang Saada nhằm vào các mục tiêu dân sự ở thành phố biên giới Jizan. Arab Saudi đã chặn và phá hủy 6 tên lửa đạn đạo.

Trong khi đó, cùng ngày, người phát ngôn của phiến quân Houthi - ông Yahya Sarea tuyên bố đây là cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo tầm trung lớn nhất của lực lượng này nhằm các mục tiêu Arab Saudi.

Các tên lửa đạn đạo Badr-1 đã hướng đến các máy bay quân sự và trực thăng Apache đậu bên trong sân bay.

Thông báo cũng khẳng định hàng chục binh sỹ Arab Saudi đã thương vong trong vụ tấn công và các lực lượng của Houthi sẽ thực hiện nhiều cuộc tấn công tương tự bằng tên lửa trong thời gian tới.

Phiến quân Houthi thời gian gần đây đã đẩy mạnh các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái nhằm vào Arab Saudi nhưng đa số đều bị hệ thống phòng không của Saudi Arabia ngăn chặn và bắn hạ.

Kể từ năm 2014, theo đề nghị của chính quyền Yemen, Arab Saudi đã thành lập và lãnh đạo liên minh quân sự Arab để chống lại phiến quân Houthi - được Iran hậu thuẫn, hỗ trợ chính phủ lưu vong được cộng đồng quốc tế công nhận của Tổng thống Yemen Abd-Rabbu Mansour Hadi.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quyết định lịch sử của COP27

Quyết định lịch sử của COP27

Quyết định thành lập Quỹ "Tổn thất và thiệt hại" nhằm giúp đỡ các quốc gia nghèo bị ảnh hưởng nặng nề bởi hiện tượng nóng lên toàn cầu là một trong những quyết định ...
Châu Á nóng trở lại với Covid-19

Châu Á nóng trở lại với Covid-19

Chính quyền thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã nâng cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao thứ hai trong thang cảnh báo 4 cấp độ. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh ...

Tin nóng

‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

Trong cuộc họp dự kiến vào đầu tháng 12, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ mở rộng (OPEC+) có thể sẽ cắt giảm việc hạn chế xuất khẩu, từ 2 triệu thùng/ngày (từ 1/11/2022) xuống còn 1,5 triệu thùng/ngày.

Xem nhiều nhất