Yên Bái: Đầu tư cấp nước sinh hoạt vùng nông thôn

 V.Thanh

Ông Nguyễn Văn Xuân, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái cho biết, hiện tỉnh đang chú trọng đầu tư xây dựng các công trình cung cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho khu vực nông thôn.

Phấn đấu, đến hết năm 2019, tỉnh Yên Bái sẽ có trên 600.000 người, tương đương với 90% dân số ở khu vực này được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Đồng thời, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Yên Bái cho người dân nông thôn vay 28 tỷ đồng đầu tư cho các công trình cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh (gồm giếng đào, giếng khoan, nước tự chảy), đảm bảo cung cấp nước cho 5.000 nhân khẩu. Cùng với đó, năm nay, Yên Bái sẽ sửa chữa, nâng cấp các công trình cung cấp nước ở huyện Văn Chấn và huyện vùng cao Trạm Tấu với số tiền là trên 10 tỷ đồng từ các nguồn vốn của chương trình 134, 135, đảm bảo cung cấp nước cho trên 2.500 người.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lời giải cho Mường Chanh

Lời giải cho Mường Chanh

Mường Chanh được kỳ vọng sẽ trở thành xã miền núi đầu tiên của xứ Thanh về đích trong chương trình xây dựng nông thôn mới.
Đem mái ấm đến với người nghèo

Đem mái ấm đến với người nghèo

Những năm qua, MTTQ các cấp tỉnh Tuyên Quang đã có nhiều cách làm sáng tạo nhằm vận động các nguồn lực cùng chung tay ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”.

Tin nóng

Xem nhiều nhất