Thứ Bảy, 23/11/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
khâu nhục
Tin tức cập nhật liên quan đến khâu nhục
Về Quan Hóa nếm 'khâu nhục'
Lâu nay, khâu nhục là món ăn truyền thống không thể thiếu trong những dịp lễ tết, đám xá, đồng thời là món đặc sản thu hút khách du lịch của người dân huyện Quan Hóa (tỉnh Thanh Hóa).
Dân tộc
Đặc sản khâu nhục
Khâu nhục là món ăn không thể thiếu trong các đám cưới hỏi, lễ tết của người dân tộc Tày và Nùng ở Lạng Sơn. Món khâu nhục là món ăn dân dã mang một hương vị rất hấp dẫn, đặc trưng.
Khâu nhục
Khâu Nhục là một món ăn thường được thấy trong những dịp lễ Tết hoặc những sự kiện quan trọng như đám cưới đám hỏi hoặc ma chay của người dân tộc vùng cao phía Bắc được làm từ thịt lợn nhưng lại mang cho người thưởng thức một hương vị thật khác khi được chế biến rất cầu kỳ với đầy đủ các loại gia vị như húng lìu, ngũ vị hương, địa liền, mật ong, rượu, dấm, xì dầu…
Lạ miệng với món khâu nhục
Đến với đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam là bước vào những không gian văn hóa độc đáo, khác lạ. Trong đó, thưởng thức các món ăn cũng đem lại cho du khách những trải nghiệm độc đáo. Bên cạnh những món ăn mang đậm dấu ấn của từng tộc người, một số món ăn du khách có thể gặp khi đến với nhiều cộng đồng. Khâu nhục là một trong những món như thế.
Khâu nhục xứ Lạng
Khâu nhục là món ăn không thể thiếu trong các đám cưới hỏi, lễ tết của người Tày, Nùng ở Lạng Sơn. Món ăn này được chế biến rất cầu kỳ với đầy đủ các loại gia vị như húng lìu, ngũ vị hương, địa liền, mật ong, rượu, dấm, xì dầu…thiếu một thứ cũng không thành khâu nhục. Chả thế, nhiều người vẫn bảo, món này chỉ có người xứ Lạng làm mới ngon.
Khâu nhục - đặc sản xứ Lạng
Lạng Sơn nổi tiếng với nhiều món ăn ngon như phở chua, vịt quay, lợn sữa quay…nhưng trong đó không thể không nhắc đến khâu nhục - món ăn truyền thống của người Lạng Sơn. Khâu nhục ăn với cơm hay xôi trắng đều ngon. Bát xôi nếp trắng dẻo thơm mà ăn kèm với miếng khâu nhục vàng ruộm, đậm đà, bùi, béo là thứ ẩm thực khó quên khi lên Lạng Sơn. Chả thế mà món xôi khâu nhục rất dễ tìm trong các quán ăn ở xứ Lạng.
Xem thêm