Thứ Sáu, 22/11/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
thực phẩm an toàn
Tin tức cập nhật liên quan đến thực phẩm an toàn
Mạo danh Sở Y tế TP HCM lập đoàn kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm
Chiều 3/10, tại buổi Họp báo về tình hình Kinh tế - xã hội do UBND thành phố tổ chức, đại diện Sở Y tế khẳng định, không có chuyện Sở Y tế thành lập đoàn kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm.
Sức khỏe
Mạo danh Thanh tra Sở Y tế TP HCM để lừa đảo
Chiều 26/9, Công an TP HCM thông tin cho biết, đơn vị đã ghi nhận và đang điều tra một số vụ việc mạo danh Thanh tra Sở Y tế TP HCM để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp xanh, bền vững
"Mô hình nông nghiệp xanh (NNX) ngày càng được doanh nghiệp, người dân quan tâm. Tại nhiều địa phương, nhiều mô hình đang trong quá trình chuyển đổi theo xu hướng thị trường”.
Quảng Ninh: Xử phạt 150 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm
Trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024", các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện 150 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP), phạt tổng số tiền 488,6 triệu đồng.
Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm năm 2024
Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, Sở An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng, tỉnh Bắc Ninh về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm năm 2024.
Cách bảo quản thực phẩm đúng cách dịp Tết
Ngày Tết cổ truyền, người dân thường mua sắm nhiều thực phẩm để dùng vào dịp Tết. Việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách sẽ khiến thực phẩm tươi ngon, giữ được giá trị dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe cho gia đình.
Sở An toàn Thực phẩm TP HCM bắt đầu tuần làm việc đầu tiên
Ngay sau Lễ công bố thành lập, Sở An toàn Thực phẩm (ATTP) TP HCM đã bắt đầu lịch làm việc đầu tiên của năm mới 2024. Đây là mô hình Sở ATTP đầu tiên của cả nước.
Hà Nam: Gần 6,2 tấn nội tạng, mỡ động vật ‘bốc mùi’ sắp ra thị trường thì bị 'chặn'
Nam thanh niên 24 tuổi ở Hà Nam thu gom thực phẩm thải loại, hôi thối ở các chợ dân sinh, mang về cơ sở của mình sơ chế để bán lại ra thị trường.
Không phát hiện độc tố Botulinum trong mẫu chả lụa
Cả mẫu chả lụa các bệnh nhân đã ăn lẫn mẫu lấy tại nơi sản xuất đều cho kết quả âm tính với độc tố botulinum.
Quảng Nam: 18 em học sinh bị ngộ độc thực phẩm
Sáng 31/3, bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ 18 em học sinh của một trường tiểu học bị ngộ độc thực phẩm.
Vụ ngộ độc chè ở An Giang: Người phát chè có thể bị xử lý hình sự
Theo Luật sư, vụ việc ngộ độc chè xảy ra ở An Giang có thể nhận thấy là một vụ việc rất nghiêm trọng khi có một người tử vong và rất nhiều người bị ngộ độc. Trong trường hợp này, người phát chè miễn phí có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Lưu ý về an toàn thực phẩm cho những ngày nghỉ Tết
Ăn uống cùng gia đình là một phần không thể thiếu trong những ngày nghỉ lễ, Tết. Để không bị ngộ độc, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế có đưa ra một số lời khuyên quan trọng.
Nơm nớp nỗi lo thực phẩm bẩn, ngộ độc thực phẩm dịp Tết
Càng về cuối năm, nỗi lo về thực phẩm bẩn và tình trạng ngộ độc thực phẩm lại dấy lên, đặc biệt trong những ngày Tết, khi nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao đột biến.
Lo lắng ngộ độc thực phẩm: Nhiều địa phương tăng cường kiểm soát bếp ăn trường học
Từ những vụ việc học sinh bị ngộ độc thực phẩm xảy ra trong trường học thời gian qua, nhiều tỉnh, thành phố đã chỉ đạo các trường học tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Nông sản và thực phẩm an toàn Sơn La lại về với dân Thủ đô
Sáng 2/12, tại siêu thị Big C - Thăng Long, Hà Nội, đã tổ chức khai mạc “Tuần lễ nông sản và thực phẩm an toàn tỉnh Sơn La tại siêu thị Big C - Thăng Long”. Tuần lễ này sẽ kéo dài đến ngày 5/12.
Quảng Ninh với chiến lược tăng trưởng ‘xanh’
Nông nghiệp hữu cơ nhằm bảo đảm hệ sinh thái bền vững, thực phẩm an toàn, tạo điều kiện cho sự chuyển hóa khép kín trong hệ canh tác.
Cách trữ đông thực phẩm an toàn mùa dịch
Trong thời điểm giãn cách xã hội, nhu cầu trữ đông thực phẩm lại càng cấp thiết. Nhưng trữ đông thực phẩm thế nào cho an toàn là điều các bà nội trợ cần biết.
3 tháng, hơn 500 người ngộ độc thực phẩm trong quý I năm 2021
Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, trong quý I năm 2021, toàn quốc ghi nhận 20 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 531 người mắc và 3 trường hợp tử vong. Số vụ và số người mắc đều tăng so với cùng kỳ năm trước.
Lo ngại thiếu chuỗi thực phẩm an toàn
Giới chuyên gia cho rằng, Việt Nam không phải đối mặt với vấn đề khan hiếm lương thực thực phẩm, nhưng thiếu những chuỗi thực phẩm an toàn. Đó là vấn đề cần phải cải tiến.
Truy vết thực phẩm bẩn
Kể từ sau khi xảy ra sự việc hàng chục học sinh, giáo viên, bảo mẫu của hai trường tiểu học phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm, TP HCM đã triển khai nhiều biện pháp để “nói không” với thực phẩm bẩn.
Mách bạn những điều nên làm để phòng tránh ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm là một vấn đề nghiêm trọng. Bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm do chế biến không kỹ, ăn uống ngoài đường, trải nghiệm món lạ… Liệu có cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cả nhà?
Nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm
Trong giai đoạn sắp tới công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) phải tiến tới thực phẩm tiêu dùng trong nước có chất lượng, an toàn như hàng xuất khẩu; truy xuất được nguồn gốc; có chỉ dẫn địa lý…
Xem thêm