36 người nghi phơi nhiễm âm tính với HIV

T.H.

Đây có lẽ là tin vui trong ngày đầu năm 2018. Thông tin từ Cục Phòng chống HIV/ AIDS- Bộ Y tế cho biết, Trung tâm Phòng chống HIV AIDS- Sở Y tế tỉnh Kon Tum vừa báo cáo kết quả xét nghiệm của 36 người bị phơi nhiễm HIV trong quá trình tham gia cấp cứu nạn nhân vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 30/6/2017 trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đều âm tính với HIV.

Như vậy sau 6 tháng bị phơi nhiễm HIV, được điều trị bằng ARV theo phác đồ của Bộ Y tế và trải qua 4 lần xét nghiệm HIV, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh Kon Tum kết luận: 36 trường hợp, trong đó có 24 cán bộ nhân viên y tế, 11 người dân và 1 chiến sĩ công an không có trường hợp nào bị HIV.

Trước đó, khoảng 13h ngày 30/6/2017, xe khách 16 chỗ biển kiểm soát 82B-002.23 lưu thông trên đường Hồ Chí Minh đi hướng Kon Tum - Quảng Nam, khi đến thôn 11, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà  đã tông trực diện vào xe khách 16 chỗ biển kiểm soát 82B-002.45 của nhà xe Vạn Thành, chạy tuyến Đà Nẵng- Kon Tum đang lưu thông theo chiều ngược lại.
Hậu quả vụ tai nạn làm 4 người tử vong, 13 người bị thương. Trong số người tử vong do có một nạn nhân bị HIV đang điều trị ngoại trú nên 24 cán bộ nhân viên y tế, 11 người dân và 1 chiến sĩ công tham gia cứu nạn nghi bị phơi nhiễm HIV.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Bên cạnh Covid-19, sốt xuất huyết, cúm mùa, dịch tay chân miệng (TCM) cũng có diễn biến phức tạp, phụ huynh cũng không thể coi thường, chủ quan với căn bệnh đang lưu ...

Xem nhiều nhất