Đà Nẵng thông tin về vụ 9 du khách nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Bình Nguyên

Ngày 14/8, Ban quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) Đà Nẵng, thông tin đến báo chí về vụ 9 người (trong đoàn 34 khách du lịch đến từ Hà Nội) phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm.

Đà Nẵng thông tin về vụ 9 du khách nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Thông tin liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm được thành viên của đoàn khách du lịch chia sẻ trên Facebook.

Thông tin cho biết, chưa đủ cơ sở kết luận nhóm du khách 9 người này, phải nhập viện là do ăn món bánh tráng thịt heo tại nhà hàng ẩm thực Trần trên tuyến đường du lịch Phạm Văn Đồng.

Trước đó, vào đêm 10/8,  được  Bệnh viện Hoàn Mỹ thông báo về việc 9 du khách đến từ Hà Nội nhập viện cấp cứu, Ban quản lý ATTP Đà Nẵng đã cử cán bộ đến bệnh viện nắm tình hình.

Sáng 11/8, Ban quản lý ATTP Đà Nẵng tổ chức thanh tra nhà hàng ẩm thực Trần, ghi nhận nhà hàng này đáp ứng được các quy định về ATTP. 

Thành viên trong đoàn khách cho biết, trước khi xảy ra vụ việc, họ có  ăn món bánh tráng thịt heo chấm mắm nêm (còn gọi là mắm cái) ở nhà hàng ẩm thực Trần trên đường Phạm Văn Đồng nhưng thực phẩm không được tươi. Rời nhà hàng về khách sạn, nhiều người trong đoàn bị nôn mửa, tiêu chảy.

Vụ việc được các thành viên chia sẻ trên Facebook nhằm rút kinh nghiệm trong quá trình đi du lịch.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Siết quản lý thực phẩm chế biến sẵn

Siết quản lý thực phẩm chế biến sẵn

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm chức năng.

Xem nhiều nhất